Trận đấu nổi bật

sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

Quang Liêm lần thứ 2 thất trận

Tại ván đấu thứ 8 giải VĐ cờ vua các đại kiện tướng Fujairah - UAE 2012, Lê Quang Liêm đã gặp thất bại thứ 2.

Vào rạng sáng 21/11, Quang Liêm do phải cầm quân đen và đi sau nên kỳ thủ số 1 của Việt Nam đã bị Chanda Sandiphan mới sở hữu Elo 2569 đánh bại.

Có thể nói, kỳ thủ sinh năm 1983 người Ấn Độ này rất nổi tiếng, chỉ sau siêu sao Anand Viswanathan mà thôi. Sức cờ luyện thành sau gần chục năm đang tạo niềm tin để Sandiphan trở thành hiện tượng tại giải lần này sau khi anh hạ gục hạt giống số 1 Baadur Jobava ở ván thứ 6 vào rạng sáng qua. Và đến rạng sáng nay, đến lượt hạt giống số 2 là Lê Quang Liêm, tiếp tục thúc thủ dưới tay kỳ thủ Ấn Độ này.

Quang Liêm lần thứ 2 thất trận - 1

Quang Liêm cầm quân đen và đành chịu thất bại thứ 2 tại giải

Ngay từ khi cuộc đấu trí mới diễn ra nửa chặng đường, Quang Liêm đã bị Sandiphan “ép sân” dữ dội và HLV Lâm Minh Châu ở thời điểm này đã rất lo lắng cho cậu học trò của mình. Theo ông, Liêm đang là mục tiêu công phá của mọi đối thủ, nhất là nhóm đang sở hữu Elo 2600. Thất bại ở ván đấu thứ 8 này, cơ hội huy chương đối với Liêm đã vơi đi khá nhiều cho dù cũng ở lượt trận này, số kỳ thủ giành trọn điểm số không nhiều.

Rạng sáng 22/11, Quang Liêm sẽ gặp Sergey Fedorchuk - kỳ thủ sinh năm 1981 người Ukraine đang dẫn đầu với 6 điểm cùng kỳ thủ của Ấn độ Chanda Sandiphan tại ván đấu thứ 9 - Ván đấu cuối cùng của giải.
 
Hy vọng với lợi thế cầm quân trắng đi trước, kỳ thủ Việt Nam sẽ mang về chiến thắng cuối cùng ở giải để cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Châu (thethaovietnam.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN