Trận đấu nổi bật

michael-vs-holger
ATP Tour
Michael Mmoh
0
Holger Rune
2
casper-vs-christopher
ATP Tour
Casper Ruud
2
Christopher Eubanks
1
caroline-vs-anna
Cymbiotika San Diego Open
Caroline Wozniacki
1
Anna Blinkova
2
alexander-vs-daniel
ATP Tour
Alexander Zverev
1
Daniel Altmaier
2
arthur-vs-andrey
Dubai Championships
Arthur Cazaux
0
Andrey Rublev
2
andy-vs-ugo
Dubai Championships
Andy Murray
-
Ugo Humbert
-
daniil-vs-lorenzo
Dubai Championships
Daniil Medvedev
-
Lorenzo Sonego
-
hubert-vs-christopher
Dubai Championships
Hubert Hurkacz
-
Christopher O'Connell
-
ben-vs-matteo
ATP Tour
Ben Shelton
-
Matteo Arnaldi
-
flavio-vs-stefanos
ATP Tour
Flavio Cobolli
-
Stefanos Tsitsipas
-
aleksandar-vs-holger
ATP Tour
Aleksandar Kovacevic
-
Holger Rune
-
casper-vs-dusan
ATP Tour
Casper Ruud
-
Dusan Lajovic
-

Quần vợt Việt Nam: Hy vọng Hoàng Nam

Tháng 10/2012, tay vợt Lý Hoàng Nam đã tạo nên cơn "địa chấn" tại bán kết Giải Quần vợt Vô địch quốc gia khi chàng thiếu niên 15 tuổi này lật đổ tượng đài Ðỗ Minh Quân, tay vợt từng 10 lần nắm cúp vô địch. Sau đó, Nam trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử quần vợt Việt Nam khi chiến thắng Anh Khoa trong trận chung kết.

Mẹ là kiện tướng bóng bàn nhưng kinh tế gia đình không dư dả khiến con đường đến quần vợt của Hoàng Nam không suôn sẻ. Cho đến ngày cậu bé Tây Ninh 9 tuổi này lọt vào mắt xanh của HLV Trần Ðức Quỳnh. Cựu tuyển thủ quốc gia đã âm thầm giúp học trò tiến những bước chậm mà chắc.

Ngoài tài năng, Hoàng Nam còn nổi bật bởi tâm lý thi đấu vững vàng và luôn khát khao chiến thắng. Ở những trận đấu càng căng thẳng, đối thủ càng mạnh, Hoàng Nam chơi càng hay. Dù vậy, thành tích ấn tượng gần nhất của Nam trước tháng 10/2012 chỉ là 2 danh hiệu vô địch U18 ITF quốc tế (nhóm 5) tại Việt Nam hồi đầu năm 2012.

Trong chuyến khảo sát các tay vợt Việt Nam vào cuối năm 2012, cựu HLV người Úc của tay vợt Maria Sharapova, ông Michael Baroch, chỉ ưng ý một mình Hoàng Nam. HLV Baroch nói với lãnh đạo Liên đoàn Quần vợt Việt Nam: "Tuy kỹ thuật cần phải rèn giũa thêm nhưng tôi rất thích Hoàng Nam ở thái độ tập luyện nghiêm túc, cầu tiến và đặc biệt là tâm lý rất ổn định. Nếu thu xếp được, khoảng giữa năm 2013, tôi sẽ đưa Hoàng Nam sang Singapore tập cùng học viện quần vợt của mình".

Quần vợt Việt Nam: Hy vọng Hoàng Nam - 1

Hoàng Nam là tay vợt có rất nhiều triển vọng

Mới 15 tuổi nhưng Hoàng Nam đã cao 1,75 m, các nhóm cơ đều đang phát triển mạnh. Khả năng quan sát, tư duy chiến thuật của Hoàng Nam chẳng thua kém những tay vợt kỳ cựu hiện nay. HLV Trần ÐÐức Quỳnh khẳng định: "Nếu được đầu tư mạnh mẽ, Nam có khả năng lọt vào tốp 500 trong bảng xếp hạng của quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) sau 5 năm nữa".

Việt Nam chưa có tay vợt nam nào lọt vào tốp 1.000 của ATP nhưng mục tiêu của thầy trò HLV Trần Ðức Quỳnh không phải là thiếu cơ sở...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Liêm (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN