Trận đấu nổi bật

clara-vs-haley
Indian Wells Masters
Clara Tauson
2
Haley Giavara
0
claire-vs-maria
Indian Wells Masters
Claire Liu
2
Maria Timofeeva
0
nao-vs-julia
Indian Wells Masters
Nao Hibino
2
Julia Riera
1
heather-vs-rebeka
Indian Wells Masters
Heather Watson
1
Rebeka Masarova
2
sara-vs-aleksandra
Indian Wells Masters
Sara Errani
2
Aleksandra Krunic
0
xiyu-vs-yue
ATX Open
Xiyu Wang
0
Yue Yuan
2
dalma-vs-arina
Indian Wells Masters
Dalma Galfi
0
Arina Rodionova
1
kayla-vs-alycia
Indian Wells Masters
Kayla Day
0
Alycia Parks
0
yanina-vs-rebecca
Indian Wells Masters
Yanina Wickmayer
0
Rebecca Sramkova
1
jessika-vs-renata
Indian Wells Masters
Jessika Ponchet
-
Renata Zarazua
-

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Oanh nhoi lên là bị đối thủ kèm, VĐV của mình đã nỗ lực hết sức

Sự kiện: Asiad 2023

TTK Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, các VĐV điền kinh đã nỗ lực tối đa. Đấu trường Asiad giàu sức cạnh tranh nhưng phía trước Việt Nam vẫn hướng tới tranh đoạt huy chương.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Oanh nhoi lên là bị đối thủ kèm, VĐV của mình đã nỗ lực hết sức - 1

Thưa ông đến thời điểm hiện tại điền kinh vẫn chưa giành được huy chương nào, đặc biệt các nội dung của những VĐV chủ chốt như Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Thảo hay Nguyễn Thị Huyền. Ông đánh giá thế nào về kết quả này?

-Thực tế trước khi bước vào Asiad 19, chúng ta cũng đã xác định trước mọi thứ sẽ rất khó khăn. Đấu trường Asiad thậm chí còn khắc nghiệt hơn cả giải Vô địch châu Á bởi mọi quốc gia đều dồn lực vào đây. Hai cự ly của Oanh rất khó khăn, chúng tôi đã tính ngoài nhóm huy chương vì bên cạnh Nhật Bản, Trung Quốc và Sri Lanka hay Ấn Độ rất mạnh thì còn Bahrain. Họ nhập tịch nhiều, có nhiều VĐV tầm thế giới nên gần như trội hoàn toàn.

Thông số chuyên môn của các VĐV đều thua sút so với thành tích trước đó, theo ông đâu là nguyên nhân?

-Cự ly 400m vượt rào của Nguyễn Thị Huyền rất khó tranh chấp huy chương vì gồm nhiều đối thủ mạnh. Trong khi đó Huyền còn phải tham dự nội dung 4x400m đồng đội nên em không bung hết sức. Thu Thảo chấn thương cũng ảnh hưởng đến phong độ còn Oanh tôi cho rằng nếu ai theo dõi trực tiếp sẽ thấy VĐV đã nỗ lực tối đa. Cự ly 1.500m nhóm VĐV mạnh không bứt lên từ đầu nhưng khi VĐV của mình “nhoi” lên lập tức bị kèm, tụt xuống ngay. Họ dùng chỏ cũng rất khéo, VĐV của mình bị bật ra ngoài, muốn lên cũng khó. Trình độ họ cao hơn nên điều phối được nhịp độ và rất ăn ý với nhau.

Bahrain vượt trội ở Asiad 19 với các VĐV nhập tịch gốc châu Phi (ảnh Lượng Bùi)

Bahrain vượt trội ở Asiad 19 với các VĐV nhập tịch gốc châu Phi (ảnh Lượng Bùi)

Trong năm qua các VĐV của chúng ta đã phải thi đấu nhiều giải, liệu điều này ảnh hưởng tới phong độ của VĐV hay không thưa ông?

-Tôi cho rằng thi đấu thì cũng như tập luyện thôi, không có gì không tốt. Trường hợp Nguyễn Thị Oanh thi cả giải châu Á và Vô địch thế giới thì vốn ta đã đăng ký VĐV cho giải thế giới từ tháng 3. Thành tích của Oanh cũng tốt như vậy, không để thi thế giới thì không được. Tôi cũng muốn chia sẻ thêm là Oanh bị viêm xoang rất nặng, không thở được. Tới đây Oanh cần chữa trị dứt điểm để tập trung cải thiện thành tích. Thành tích vừa qua của Oanh đã là sự nỗ lực rất lớn, từ đầu chúng tôi cũng xác định Oanh chỉ ngoài tốp 5. VĐV đã cố gắng hết khả năng, điều đó cũng rất đáng khích lệ.

Quá trình chuẩn bị cho Asiad 19 của chúng ta như thế nào thưa ông?

-Kế hoạch cho Asiad 19 đã có từ sớm bởi đây là mục tiêu trọng điểm. Tới gần Asiad thì đội trọng điểm được tập huấn 38 ngày tại Thượng Hải. Một số vướng giải đấu nên tập trung muộn hơn một chút. Điều kiện tập luyện, ăn uống của các VĐV đều được đảm bảo tốt.

Phía trước, cơ hội tranh huy chương của chúng ta như thế nào thưa ông?

-Về cơ bản rất khó khăn vì các đối thủ quá mạnh. Tuy nhiên chúng tôi vẫn hy vọng kết quả tốt ở nội dung nhảy 3 bước của Hường và tiếp sức 4x400m.

Cảm ơn ông!

Nguồn: [Link nguồn]

Trần Thị Nhi Yến và bài toán chọn học tập hay thể thao

Thể thao thành tích cao Việt Nam đang đối mặt với vấn đề không nhỏ từ lựa chọn của các vận động viên: Học tập, đi làm hay toàn tâm toàn ý luyện tập thi đấu. Trần Thị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Phong ([Tên nguồn])
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN