Trận đấu nổi bật

arianne-vs-shelby
ATX Open
Arianne Hartono
0
Shelby Rogers
2
liam-vs-constant
ATP Tour
Liam Broady
0
Constant Lestienne
2
michael-vs-thanasi
ATP Tour
Michael Mmoh
0
Thanasi Kokkinakis
0
jordan-vs-casper
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Jordan Thompson
1
Casper Ruud
0
marton-vs-richard
Dubai Championships
Marton Fucsovics
-
Richard Gasquet
-
tomas-vs-roberto
Dubai Championships
Tomas Machac
-
Roberto Bautista Agut
-
sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
-
Elvina Kalieva
-
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
-
Rebecca Marino
-
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
-
Facundo Bagnis
-

Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cuộc hội ngộ của những vận động viên chuyên nghiệp

Sự kiện: Chạy bộ - marathon

Những giải thưởng cao nhất của Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm (diễn ra từ 19 - 20/8 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Nghệ An) gọi tên các “ngôi sao” nổi bật của làng chạy bộ Việt Nam: Nguyễn Văn Long, Nguyễn Trung Cường, Lê Văn Thao, Phạm Thị Huệ, Khuất Phương Anh…

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm chính thức diễn ra vào sáng ngày 20/8.

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm chính thức diễn ra vào sáng ngày 20/8.

Sáng ngày 20/8, BTC giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm tổ chức lễ bế mạc, trao thưởng cho các VĐV đoạt giải. Hầu hết những giải thưởng cao nhất đều gọi tên những vận động viên chuyên nghiệp của Việt Nam. Điều đó cho thấy đây là một giải marathon có tính chuyên môn cao.

“Dị nhân” Nguyễn Văn Long – cái tên quen thuộc của làng chạy bộ - cán đích cự li 42km với thành tích 2:42:51. VĐV Nguyễn Thị Hiền Trang vô địch nữ cự ly 42km với thành tích 3:20:17.

VĐV Nguyễn Văn Long về đích đầu tiên ở cự ly 42km.

VĐV Nguyễn Văn Long về đích đầu tiên ở cự ly 42km.

Cựu VĐV marathon tuyển Việt Nam từng giành HCV Đông Nam Á năm 2007, HCV giải Điền kinh Quốc gia các năm 2009, 2010, 2011 Nguyễn Văn Long cho biết đây là thành tích tốt nhất trong năm nay của anh. Lần thứ 3 đến xứ Nghệ, Nguyễn Văn Long rất vui khi luôn nhận được những tình cảm hết sức nồng nhiệt của anh chị em CLB Nghệ An Runners cũng như những người dân xứ Nghệ.

Còn với VĐV Nguyễn Trung Cường, HCV nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật tại SEA Games 32 vừa qua, đây là một lần đi race đặc biệt. Đứng trên bục giải thưởng cao nhất của cự li 21km tại giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023, Cường chia sẻ, dù đã tách tỉnh từ lâu nhưng trong tâm thức của người dân xứ Nghệ, Hà Tĩnh hay Nghệ An cũng đều chỉ một nơi chốn. “Đây là lần đầu tiên, có một giải chạy chuyên nghiệp được tổ chức tại xứ Nghệ nên tôi rất tự hào. Lần đầu tiên tổ chức giải nhưng mọi thứ diễn ra thật quy củ” - Nguyễn Trung Cường nói.

VĐV Nguyễn Trung Cường đoạt giải Nhất cự ly 21km nam.

VĐV Nguyễn Trung Cường đoạt giải Nhất cự ly 21km nam.

Ngoài Nguyễn Văn Long, Nguyễn Trung Cường, đường chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm còn có sự nhập cuộc của những cái tên “đáng gườm” khác như “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Huệ (HCV cự ly 10.000m tại SEA Games 31), “nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc (HCV nội dung 20km đi bộ SEA Games 2011, 2013, 2015), Khuất Phương Anh (HCV nội dung chạy 800m nữ tại SEA Games 31), các tên tuổi triển vọng của điền kinh Việt Nam như Lê Văn Thao, Hà Văn Nhật…

Kết quả, ở cự ly 21km, Nguyễn Trung Cường vô địch nam với thành tích 1:16:05, Phạm Thị Huệ vô địch nữ với thành tích 1:20:56. Ở cự ly 10km, bục giải thưởng cao nhất xướng tên VĐV Lê Văn Thao với thành tích 33:18 và VĐV Khuất Phương Anh với thành tích 40:10. Nguyễn Thị Thanh Phúc, Hà Văn Nhật cũng giành thứ hạng cao tại Giải chạy này.

Ở cự ly 10km, nam vận động viên Lê Văn Thao đạt giải Nhất với thành tích 33:18. Giải thưởng cao nhất dành cho nữ cự ly 10km đã thuộc về vận động viên Khuất Phương Anh với thành tích 40:10.

VĐV Lê Văn Thao về đích đầu tiên ở cự ly 10km.

VĐV Lê Văn Thao về đích đầu tiên ở cự ly 10km.

Nam vô địch cự ly 5km là VĐV Nguyễn Mạnh Cường với thành tích 16:56; nữ vô địch là VĐV Nguyễn Thị Thu Hà với thành tích 18:42.

Có mặt từ 3h30 sáng để phất cờ hiệu, chính thức khởi động đường đua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giải Bùi Đình Long chia sẻ: “Nghệ An đã có một đêm mất ngủ”. Theo ông Bùi Đình Long, đây là một giải thể thao có chất lượng chuyên môn cao, quy mô, chuyên nghiệp. Không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, Giải chạy còn quảng bá, giới thiệu cảnh quan, văn hóa, con người Nghệ An tới đông đảo vận động viên, du khách trong nước và quốc tế.

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức Giải chạy phất cờ hiệu, chính thức khởi động đường đua vào sáng ngày 20/8.

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức Giải chạy phất cờ hiệu, chính thức khởi động đường đua vào sáng ngày 20/8.

Tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Phó trưởng Ban tổ chức Giải chạy gửi lời cảm ơn tất cả các VĐV, vì giữa rất nhiều giải chạy trong cả nước, các bạn đã chọn đến xứ Nghệ. “Đường đua của Giải chạy đã ghi dấu sự nỗ lực bứt phá của các vận động viên, từ đó, bùng lên niềm cảm hứng cho cộng đồng về môn thể thao đại chúng, khơi dậy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho mọi người” - ông Nguyễn Đức Quang phát biểu.

Ông Nguyễn Đức Quang - Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Phó trưởng Ban tổ chức Giải phát biểu tại Lễ bế mạc.

Ông Nguyễn Đức Quang - Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Phó trưởng Ban tổ chức Giải phát biểu tại Lễ bế mạc.

Ban tổ chức cũng kỳ vọng Giải chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023 sẽ mở ra một tiền lệ cho các giải chạy khác cũng như các cuộc thi của những bộ môn khác về Nghệ An, xem nơi đây là một điểm dừng chân hấp dẫn.

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm là một giải marathon chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức ở Nghệ An, thu hút khoảng 4.000 VĐV trên khắp cả nước tham dự, trong đó có nhiều VĐV chuyên nghiệp và có cả VĐV người nước ngoài, tham gia thi đấu ở 4 cự li 5km, 10km, 21km, 42km.

Giải chạy thu hút sự tham gia của các VĐV nước ngoài.

Giải chạy thu hút sự tham gia của các VĐV nước ngoài.

Băng qua những cung đường quen thuộc của thành Vinh, các VĐV có cơ hội trải nghiệm cung đường ven sông Lam, thưởng thức đặc sản, khám phá văn hóa lịch sử của mảnh đất xứ Nghệ.

Kết quả chung cuộc

Cự ly 42km

Nam: Giải Nhất - Nguyễn Văn Long, Giải Nhì - Đặng Anh Quyết, Giải Ba - Nguyễn Văn Thuyết.

Nữ: Giải Nhất - Nguyễn Thị Hiền Trang, Giải Nhì - Thái Thị Hồng, Giải Ba - Nguyễn Thị Trà Giang.

Cự ly 21km

Nam: Giải Nhất - Nguyễn Trung Cường, Giải Nhì - Hà Văn Nhật, Giải Ba - Trần Văn Ca.

Nữ: Giải Nhất - Phạm Thị Huệ, Giải Nhì - Nguyễn Thị Thanh Phúc, Giải Ba - Lê Thị Lai.

Cự ly 10km

Nam: Giải Nhất - Lê Văn Thao, Giải Nhì - Bùi Văn Dũng, Giải Ba - Bá Văn Hân.

Nữ: Giải Nhất - Khuất Phương Anh, Giải Nhì - Ngô Thị Khánh Ny, Giải Ba - Hà Cẩm Anh.

Cự ly 5km

Nam: Giải Nhất - Nguyễn Mạnh Cường, Giải Nhì - Mai Nhật Thùy, Giải Ba - Trần Minh Quý.

Nữ: Giải Nhất - Nguyễn Thị Thu Hà, Giải Nhì - Nguyễn Thị Hồng, Giải Ba - Nguyễn Thu Hà.

Giải Nhất theo lứa tuổi đối với cự ly 42km:

Nữ < 30 tuổi: VĐV Mai Thị Hòa

Nữ 31 - 39 tuổi: VĐV Pham Dong

Nữ 50 - 59 tuổi: VĐV Nguyễn Thị Kim Nhung

Nữ 40 - 49 tuổi: VĐV Hoàng Thị Bích Ngọc

Nữ 30 - 39 tuổi: VĐV Quách Thị Bích Thủy

Nam 30 - 39 tuổi: VĐV La Tấn Hi

Nam 40 - 49 tuổi: VĐV Đạo Đức Đặng

Nam 50 - 59 tuổi: VĐV Hàng Quang Khang

Nam > 60 tuổi: VĐV Đinh Văn Châu

Câu lạc bộ có nhiều thành viên tham gia nhất: Câu lạc bộ Nghệ An Runners.

Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cuộc hội ngộ của những vận động viên chuyên nghiệp - 8

Nguồn: [Link nguồn]

Marathon Việt Nam chờ ”giật vàng” SEA Games 32, Nguyên Thanh quyết phá kỷ lục

(Tin thể thao, tin SEA Games) Nhà đương kim vô địch SEA Games Hoàng Nguyên Thanh đã có những chia sẻ sau khi làm quen với đường chạy của kỳ Đại hội năm nay cũng như mục tiêu sắp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NTV ([Tên nguồn])
Chạy bộ - marathon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN