Trận đấu nổi bật

corentin-vs-roberto
Movistar Chile Open
Corentin Moutet
2
Roberto Carballes Baena
1
camila-vs-alize
ATX Open
Camila Osorio
2
Alize Cornet
0
alex-vs-taro
ATP Tour
Alex De Minaur
2
Taro Daniel
0
ann-vs-marta
Cymbiotika San Diego Open
Ann Li
1
Marta Kostyuk
2
felix-vs-flavio
ATP Tour
Felix Auger-Aliassime
1
Flavio Cobolli
2
gael-vs-ugo
Dubai Championships
Gael Monfils
1
Ugo Humbert
2
lorenzo-vs-arthur
Dubai Championships
Lorenzo Musetti
0
Arthur Cazaux
2
daniil-vs-alexander
Dubai Championships
Daniil Medvedev
-
Alexander Shevchenko
-
michael-vs-holger
ATP Tour
Michael Mmoh
-
Holger Rune
-
casper-vs-christopher
ATP Tour
Casper Ruud
-
Christopher Eubanks
-
caroline-vs-anna
Cymbiotika San Diego Open
Caroline Wozniacki
-
Anna Blinkova
-
alexander-vs-daniel
ATP Tour
Alexander Zverev
-
Daniel Altmaier
-

Nadal thấy bất công vì mặt sân World Tour Finals

Rafa ủng hộ việc chuyển đổi bề mặt sân đấu tại ATP World Tour Finals.

Trước trận đấu đầu tiên tại bảng A ATP World Tour Finals gặp đồng hương David Ferrer, Rafael Nadal một lần nữa ủng hộ việc chuyển đổi bề mặt sân đấu tại giải đấu này. Nadal đã giành mọi danh hiệu Grand Slam và Masters 1000 trên mọi mặt sân khác nhau, nhưng lại chưa bao giờ thích nghi hoàn toàn với mặt sân cứng nảy nhanh trong nhà, vốn không phù hợp với lối chơi của Rafa. Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến Nadal chưa từng đăng quang tại ATP World Tour Finals.

“Một trong những lý do lớn nhất chính là tôi chưa bao giờ chơi tốt khi thi đấu trong nhà,” Nadal cũng cho rằng sự mệt mỏi vào cuối mùa giải cũng là một lý do khác. “Tôi mới chỉ có vài lần thi đấu với phong độ tốt nhất khi chơi trong nhà. Và thêm một nguyên nhân nữa chính là việc tôi không may mắn. Suốt 9 năm qua những giải đấu cuối cùng trong năm đều diễn ra trên mặt sân trong nhà, nơi mà tôi không phát huy được tối đa khả năng. Tôi nói về sự thiếu may mắn vì trước đây giải đấu đã được tổ chức trên những mặt sân khác. Tôi chấp nhận điều đó nhưng tôi nghĩ chuyện đó thật bất công.”

Nadal thấy bất công vì mặt sân World Tour Finals - 1

Nadal cảm thấy không may mắn khi thi đấu trên mặt sân cứng trong nhà nhiều mùa giải qua

Đúng như lời Nadal đã nói, ATP World Tour Finals (trước đây có những tên gọi như ATP Tour World Championship, Masters Cup…) diễn ra thường niên kể từ năm 1970 và trên nhiều mặt sân khác nhau. Từ năm 1970 đến 1973 là mặt sân trải thảm ở Tokyo, Paris, Barcelona, Boston. Năm 1974 trên mặt sân cỏ ở Melbourne. Tiếp đó là mặt sân thảm ở Stockholm (1975), Houston (1976), New York City (1977-89), Frankfurt (1990–1995), Hanover (1996). Sau đó là sân cứng trong nhà cũng ở Hanover (1997-99), Lisbon (2000), Sydney (2001), Thượng Hải (2002). Rồi lại chuyển về sân cứng ngoài trời ở Houston (2003-04). Thượng Hải tổ chức giải đấu trên mặt sân trải thảm năm 2005, trước khi diễn ra trên sân cứng trong nhà từ 2006-08 và hiện tại là London từ 2009 đến nay.

Mặt sân cứng trong nhà chưa bao giờ là nơi Nadal chơi hay nhất. Trong cả sự nghiệp với việc giành 60 danh hiệu lớn nhỏ sau khi có mặt trong tổng số 84 trận chung kết thì Rafa mới chỉ có đúng 1 danh hiệu trên mặt sân này vào năm 2005 tại giải Madrid Masters (đã chuyển sang mặt sân đất nện từ năm 2009). Còn lại tay vợt người Tây Ban Nha thua trong 3 trận chung kết tại Paris Masters 2007, giải Rotterdam 2009 và ATP World Tour Finals 2010. Thất bại trước Federer trong trận chung kết ATP World Tour Finals 2010 cũng là thành tích tốt nhất của Nadal sau 5 lần dự giải đấu cuối năm dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
ATP World Tour Finals 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN