Trận đấu nổi bật

arianne-vs-shelby
ATX Open
Arianne Hartono
0
Shelby Rogers
2
liam-vs-constant
ATP Tour
Liam Broady
0
Constant Lestienne
2
michael-vs-thanasi
ATP Tour
Michael Mmoh
0
Thanasi Kokkinakis
0
jordan-vs-casper
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Jordan Thompson
2
Casper Ruud
0
marton-vs-richard
Dubai Championships
Marton Fucsovics
-
Richard Gasquet
-
tomas-vs-roberto
Dubai Championships
Tomas Machac
-
Roberto Bautista Agut
-
sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
-
Elvina Kalieva
-
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
-
Rebecca Marino
-
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
-
Facundo Bagnis
-

Marathon Việt Nam chờ "giật vàng" SEA Games 32, Nguyên Thanh quyết phá kỷ lục

(Tin thể thao, tin SEA Games) Nhà đương kim vô địch SEA Games Hoàng Nguyên Thanh đã có những chia sẻ sau khi làm quen với đường chạy của kỳ Đại hội năm nay cũng như mục tiêu sắp tới.

Hoàng Nguyên Thanh làm quen đường chạy tại Siem Reap

Đội tuyển marathon Việt Nam trở thành đội đến Campuchia sớm nhất khi đã có mặt tại Siem Reap từ ngày 19/4 để làm quen với đường chạy, khí hậu…nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32 sắp tới. Điều này xuất phát từ việc ban tổ chức đã đẩy nội dung thi đấu này lên sớm hơn 10 ngày, tức là vào ngày 6/5 thay vì là 16/5 như lịch dự kiến trước đó.

Hoàng Nguyên Thanh (phải) cùng ban huấn luyện đã có mặt tại Siem Reap từ ngày 19/4 để làm quen đường chạy SEA Gmaes 32

Hoàng Nguyên Thanh (phải) cùng ban huấn luyện đã có mặt tại Siem Reap từ ngày 19/4 để làm quen đường chạy SEA Gmaes 32

Việc này giúp cho marathon trở thành một trong những bộ môn có khả năng “mở hàng” HCV cho thể thao Việt Nam cùng với Kickboxing hay Kun Bokator. Gương mặt được kỳ vọng nhiều nhất của tuyển marathon Việt Nam không ai khác chính là Hoàng Nguyên Thanh, nhà đương kim vô địch SEA Games 31 trước đó trên sân nhà.

Chia sẻ sau ít ngày làm quen đường chạy tại Campuchia, Nguyên Thanh nói: “Việc marathon chuyển lên thi đấu sớm hơn 10 ngày không ảnh hưởng nhiều đến chúng tôi bởi ban huấn luyện và các VĐV đều đã chuẩn bị cho SEA Games từ ngau sau Tết Nguyên đán. Chúng tôi luôn trong tinh thần sẵn sàng thi đấu bất cứ lúc nào”.

“Đường chạy năm nay ở Siem Reap có khí hậu khá nóng nhưng cũng khá tương đồng với Bình Phước quê tôi nên việc làm quen không quá khó khăn. Đường chạy với 2 bên là rừng Angkor Wat nên có nhiều đoạn khá mát, dễ chịu. Địa hình tương đối bằng phẳng, chỉ có dốc nhẹ nên rất thuận lợi cho tất cả các VĐV có thể đạt thành tích cao. Nhìn chung cung đường năm nay khá đẹp và lý tưởng”, Nguyên Thanh nói.

Nguyên Thanh muốn phá kỷ lục tại kỳ SEA Games này

Nguyên Thanh muốn phá kỷ lục tại kỳ SEA Games này

Đánh giá về các đối thủ của mình, nhà đương kim vô địch SEA Games cho biết tuy các đối thủ không phải là những gương mặt mới nhưng họ đều đã có sự chuẩn bị tốt hơn và chiến thuật bài bản hơn.

“Chắc chắn các đối thủ sẽ chú ý đến mình nhiều hơn, từ đó đưa ra những chiến thuật phù hợp. Vì vậy chắc chắn sự cạnh tranh của năm nay rất gay cấn, đòi hỏi bản thân tôi phải luôn tỉnh táo, bình tĩnh đánh giá đối thủ trên mỗi km. Tôi sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”, VĐV marathon Việt Nam chia sẻ.

Đặc biệt, dù cho biết bản thân cảm thấy áp lực rất lớn khi là niềm hi vọng vàng của marathon Việt Nam ở SEA Games tới đây và phải bảo vệ ngôi số 1,  Hoàng Nguyên Thanh cho biết anh sẽ vượt qua và phấn đấu đến mục tiêu phá kỷ lục quốc gia 2 giờ 21 phút 51 giây của “tiền bối” Nguyễn Chí Đông thiết lập tại SEA Games năm 2003. 

“Tôi cảm thấy biết ơn những áp lực, vì nó sẽ song song mang lại động lực lớn hơn, là đòn bẩy và cơ hội để tôi vượt qua mọi khó khăn, vượt qua mọi đối thủ. Tôi luôn đặt mục tiêu phá được kỷ lục. Tôi biết đó là sự mong chờ của người hâm mộ. Đó luôn là mục tiêu thôi thúc tôi ở mọi giải đấu và tôi nghĩ tôi sẽ làm được điều này trong thời gian tới”, Nguyên Thanh nói thêm.

Nguyên Thanh cho biết đường chạy năm nay rất lý tưởng

Nguyên Thanh cho biết đường chạy năm nay rất lý tưởng

Ở SEA Games 32, điền kinh Việt Nam đặt chỉ tiêu giành khoảng 15 HCV. Với sự tiến bộ vượt bậc cũng như lực lượng mạnh có nhiều VĐV nhập tịch, việc hoàn thành mục tiêu 15 HCV trở nên cực khó với đội tuyển điền kinh Việt Nam, nhất là trong bối cảnh lực lượng bị sứt mẻ vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Cũng chính vì vậy, marathon Việt Nam nhận trọng trách giành ít nhất 1 HCV để đóng góp vào chỉ tiêu chung của đội tuyển.

Nguồn: [Link nguồn]

Thể thao Việt Nam hướng đến SEA Games 32: Bước chuyển mình đặc biệt

Tại SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu "vừa sức", giành từ 89 đến 120 huy chương vàng và lọt vào tốp 3 bảng tổng sắp toàn đại hội. Đây là bước chuyển...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Chạy bộ - marathon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN