Trận đấu nổi bật

sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

Lý Hoàng Nam thăng hạng ấn tượng như Zverev

Sự kiện: Lý Hoàng Nam

Theo BXH ATP công bố mới nhất, tay vợt Lý Hoàng Nam đã tăng tới 281 bậc vươn lên vị trí 1.569 thế giới.

Đầu tuần, người ta đã ngỡ ngàng với sự thăng tiến chóng mặt của tay vợt người Đức, Alexander Zverev trên BXH ATP. Sau khi lọt vào tới bán kết giải ATP 500 tổ chức tại Hambourg, Zverev tăng 124 bậc, nhảy lên vị trí 161 thế giới.

Tay vợt Lý Hoàng Nam của Việt Nam với sự xuất sắc khi lọt vào vòng 2 giải chuyên nghiệp Thailand F9 Futures thuộc hệ thống Men’s Futures của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) cũng tạo được dấu ấn trên bảng xếp hạng tuần này. VĐV 17 tuổi thuộc biên chế B.Bình Dương thậm chí còn thăng hạng ấn tượng không kém tay vợt đồng trang lứa Zverev, Hoàng Nam (+281) bậc vươn lên đứng ở vị trí 1.569 thế giới.

Lý Hoàng Nam thăng hạng ấn tượng như Zverev - 1

Lý Hoàng Nam vươn lên số 1.569 trên BXH ATP

Tất nhiên sự so sánh này chỉ mang tính minh họa về con số nhảy vọt của họ so với vị trí cũ, vì tính chất của hai giải đấu này khác nhau hoàn toàn. ATP là giải đấu dành cho các tay vợt chuyên nghiệp, còn Men’s Futures chỉ là giải dành cho các tay vợt trẻ ở cấp độ thấp hơn. Dù sao với bước tiến vượt bậc của Lý Hoàng Nam, anh xứng đáng được nhận những lời khen ngợi.

Tại bảng xếp hạng dành cho các tay vợt trẻ hàng đầu thế giới (ITF), thành tích của Hoàng Nam lại thụt lùi so với tuần trước. Tay vợt Việt Nam (-2) bậc tụt xuống số 66. Lý do là sau giải Thailand F9 Futures, Lý Hoàng Nam không tham dự giải đấu nào, vì vậy số điểm của anh trên BXH ITF vẫn giữ nguyên so với tuần trước.

Hiện tại Lý Hoàng Nam đang có 2 điểm trên bảng xếp hạng các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Vị trí 1.569 là thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp của Lý Hoàng Nam tại BXH ATP. Đây sẽ là liều thuốc tinh thần cũng như bước đệm tốt để Hoàng Nam tiến lên chuyên nghiệp vào năm sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Hưng ([Tên nguồn])
Lý Hoàng Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN