Trận đấu nổi bật

sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

Lin Dan "trao quà" cho Tiến Minh và 19 set đấu đẳng cấp lấn át tài năng

(Tin thể thao, tin cầu lông) Dù luôn nỗ lực trước mỗi lần đụng độ Lin Dan, song Nguyễn Tiến Minh không thể đánh bại được đối thủ.

Trận đấu giữa Tiến Minh gặp Lin Dan ở giải vô địch thế giới 2013

Nguyễn Tiến Minh và Lin Dan là hai tay vợt sinh cùng thời (1983), sau hơn 2 thập kỷ chơi cầu lông tới thời điểm hiện tại cả hai đều gặt hái được những thành công nhất định. Nhưng xét về đẳng cấp, Tiến Minh không thể nào so sánh với Lin Dan, một người đã giành được tất cả những danh hiệu cầu lông cao quý nhất. 

Tiến Minh từng 8 lần đối đầu trực tiếp với Lin Dan (phải)

Tiến Minh từng 8 lần đối đầu trực tiếp với Lin Dan (phải)

Hôm 4/7 vừa qua, thông qua trang Weibo cá nhân, tay vợt 36 tuổi người Trung Quốc tuyên bố giải nghệ, anh đưa ra quyết định sau khi biết chắc sẽ khó giành vé tới Olympic vào năm sau. Lin Dan đã giành được những chức vô địch cao quý nhất và tỷ số đối đầu của anh với các đối thủ đều vượt trội. 

So với Nguyễn Tiến Minh, Lin Dan từng 8 lần đụng độ chính thức và đều giành chiến thắng, chỉ có một lần ở Hong Kong Open 2010, Lin Dan xin bỏ cuộc và nhường vé đi tiếp cho Tiến Minh vào bán kết. 

Trong 8 lần đụng độ với Lin Dan, dấu ấn lớn nhất của Tiến Minh chính là 3 set thắng. Cả 3 set thắng này đều diễn ra với cùng một kịch bản, Tiến Minh dẫn trước set 1 và Lin Dan ngược dòng thắng 2 set còn lại. Tổng cộng 8 trận đấu, hai tay vợt đã trải qua 19 set và Tiến Minh thắng 3, còn Lin Dan có 16 set thắng.

Hôm 4/7 sau khi biết tin Lin Dan giải nghệ, Tiến Minh viết trên Facebook: "Hôm nay được biết bạn Lin Dan giải nghệ,  tôi cảm thấy hụt hẫng quá, giờ cũng không biết mình đánh được tới đâu. Hy vọng còn sức khoẻ để cố nốt cái Olympic năm sau".

Nguồn: [Link nguồn]

Chấn động cầu lông Việt Nam: Tiến Minh thua, đội nhà mất chức vô địch

(Tin cầu lông) Dù có màn thể hiện vô cùng đẳng cấp, tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vẫn không thể giúp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.H (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN