Trận đấu nổi bật

alexei-vs-alexander
Qatar ExxonMobil Open
Alexei Popyrin
2
Alexander Bublik
0
emil-vs-karen
Qatar ExxonMobil Open
Emil Ruusuvuori
0
Karen Khachanov
0
iga-vs-qinwen
Dubai Championships
Iga Swiatek
2
Qinwen Zheng
0
andrey-vs-jakub
Qatar ExxonMobil Open
Andrey Rublev
0
Jakub Mensik
2
coco-vs-anna
Dubai Championships
Coco Gauff
1
Anna Kalinskaya
2
ugo-vs-gael
Qatar ExxonMobil Open
Ugo Humbert
0
Gael Monfils
2
thiago-vs-felipe
Rio Open presented by Claro
Thiago Monteiro
-
Felipe Meligeni Alves
-
aleksandar-vs-stefanos
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Aleksandar Kovacevic
-
Stefanos Tsitsipas
-
alexander-vs-thanasi
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Alexander Zverev
-
Thanasi Kokkinakis
-

Kỹ năng sống: Chống chọi với bão cát

Bear Grylls sẽ chỉ cho bạn cách xử lý tình huống khi gặp bão cát trên sa mạc.

Khi gặp bão cát, việc đầu tiên là phải thật bình tĩnh, sử dụng áo để che cơ quan hô hấp nếu không bạn sẽ chết ngạt. Kế đến đừng bao giờ cố chạy thoát khỏi cơn bão bởi nó rộng hàng km và kéo dài trong nhiều giờ. Bạn sẽ kiệt sức trước khi thoát được ra ngoài. Hãy ngồi xuống, ngược với hướng gió để bảo vệ mũi và miệng. Trong trường hợp kiếm được tảng đá hoặc bất cứ thứ gì để núp gió là tốt nhất. Lúc đó hãy nằm yên chờ bão tan.

Đôi nét về Mojave

Hoang mạc Mojave, người địa phương thường gọi là High Desert (có nghĩa là Hoang mạc trên cao), chiếm một phần lớn vùng đông nam California và những phần nhỏ hơn của trung California, nam Nevada, và tây bắc Arizona ở Hoa Kỳ. Nó được đặt tên của bộ lạc Mohave, một bộ lạc người bản thổ Mỹ và trải rộng trên một diện tích trên 22.000 dặm vuông Anh (57.000 km2) trong một địa hình gồm lòng chảo và dãy núi.

Hoang mạc Mojave nhận ít hơn 10 inch (250 mm) nước mưa mỗi năm. Độ cao của hoang mạc là khoảng từ 3.000 đến 6.000 ft (1.000 đến 2.000 mét). Bên trong Hoang mạc Mojave gồm cóKhu bảo tồn Quốc gia Mojave cũng như nơi nóng nhất và thấp nhất Bắc Mỹ là Công viên Quốc gia Thung lũng Chết nơi nhiệt độ bình thường lên đến 120 °F (49 °C) vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

Hoang mạc Mojave là một hoang mạc có nhiệt độ khắc nghiệt và bốn mùa rõ rệt. Những tháng mùa đông nhiệt độ xuống dưới 20 °F (-7 °C) tại nền các thung lũng, và dưới 0 °F (-18 °C) tại các nơi cao hơn. Bão di chuyển từ Tây Bắc Thái Bình Dương có thể mang mưa và tuyết khắp vùng - thường thường, vùng bị chắn mưa gây ra bởi Sierra Nevada hoặc các rặng núi cao trong hoang mạc như Dãy núi Spring chỉ có mây và gió. Trong những giai đoạn lâu hơn giữa các cơn bão, nhiệt độ mùa đông trong các thung lũng có thể lên đến 80 °F (27 °C).

Theo Wikipedia

Mời các bạn đón xem phần tiếp theo vào 17h, ngày 17/8/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Discovery ([Tên nguồn])
Học kỹ năng sống cùng Bear Grylls Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN