Trận đấu nổi bật

ann-vs-marta
Cymbiotika San Diego Open
Ann Li
1
Marta Kostyuk
2
felix-vs-flavio
ATP Tour
Felix Auger-Aliassime
1
Flavio Cobolli
2
gael-vs-ugo
Dubai Championships
Gael Monfils
1
Ugo Humbert
2
lorenzo-vs-arthur
Dubai Championships
Lorenzo Musetti
0
Arthur Cazaux
2
daniil-vs-alexander
Dubai Championships
Daniil Medvedev
2
Alexander Shevchenko
0
michael-vs-holger
ATP Tour
Michael Mmoh
-
Holger Rune
-
casper-vs-christopher
ATP Tour
Casper Ruud
-
Christopher Eubanks
-
caroline-vs-anna
Cymbiotika San Diego Open
Caroline Wozniacki
-
Anna Blinkova
-
alexander-vs-daniel
ATP Tour
Alexander Zverev
-
Daniel Altmaier
-

Kình ngư Ánh Viên: Chờ “cơn mưa HCV”

HLV Đặng Anh Tuấn của ĐT bơi Việt Nam tỏ ra rất tự tin khi nói về mục tiêu của kình ngư Ánh Viên tại SEA Games 27.

Hôm qua (5/12), tại cung thể thao dưới nước thuộc khu Liên hợp thể thao Wunna Theikdi (Nay Pyi Taw, Myanmar), Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho ngày thi đấu đầu tiên của mình tại SEA Games 27 (ngày 12/12). Buổi tập của kình ngư gốc Cần Thơ bắt đầu vào lúc 16h30 và kết thúc lúc 18h.

Trong khi Ánh Viên đang ra sức tập luyện, làm quen với bể bơi mới ở Myanmar trên đường đua xanh thì HLV Đặng Anh Tuấn đã có những trao đổi với chúng tôi về mục tiêu của cô gái sinh năm 1996 tại SEA Games 27. Theo HLV Đặng Anh Tuấn cho biết tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 27 này, Ánh Viên sẽ tranh tài ở 8 nội dung gồm 100m, 200m ngửa; 200m, 400m, 800m tự do, 200m, 400m hỗn hợp và 200m bướm.

Kình ngư Ánh Viên: Chờ “cơn mưa HCV” - 1

Ánh Viên sẽ tham dự 8 nội dung tại SEA Games 27

Và dù gặp nhiều đối thủ sừng sỏ đến từ Thái Lan và Singapore tại SEA Games được tổ chức tại Myanmar này nhưng BHL đội tuyển bơi vẫn tự tin Ánh Viên có thể sẽ giành ít nhất từ 3 đến 4 HCV. Sở dĩ BHL đội tuyển bơi Việt Nam đặt kỳ vọng lớn vào Ánh Viên là bởi kình ngư 17 tuổi này có nhiều tiến bộ vượt bậc sau đợt tập huấn dài hạn ở Mỹ, ở các giải đấu như Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật Châu Á 2013, Đại hội thể thao trẻ châu Á và giải thế giới ở Barcelona (Tây Ban Nha).  

“8 nội dung thi đấu của Ánh Viên ở SEA Games 27 được ban huấn luyện tính toán khá kỹ dựa trên khả năng của em, chứ không phải là tung hỏa mù nhằm đánh lạc hướng đối thủ. Trong khi Ánh Viên hiện là nhà vô địch Đông Nam Á ở 5 nội dung và chả có lý gì mà không để Ánh Viên phát huy tối đa khả năng của mình. Tất nhiên, BHL kỳ vọng em sẽ giành HCV ở những nội dung sở trường như 200m bơi ngửa và 400m hỗn hợp cá nhân khi đang nắm giữ kỷ lục Đông Nam Á.

Ngoài ra, Ánh Viên sẽ có cơ hội rất lớn ở nội dung 100 m ngửa và 200 m hỗn hợp cá nhân nữ, khi thành tích ở mức cạnh tranh cùng với 2 kình ngư sáng giá nhất khu vực là Li Tao (Singapore) và Natthanan Junkrajang (Thái Lan). Nhưng chúng tôi đang chờ đợi em sẽ bùng nổ ở nội dung 200m bướm. Nội dung này hy vọng sẽ là điều bất ngờ của Viên tại SEA Games 27 này sau thời gian tập huấn dài hạn ở Mỹ. Đích ngắm lớn nhất mà Ánh Viên hướng tới ở SEA Games sẽ là 3-4 HCV”, HLV Đặng Anh Tuấn cho hay.

Dưới đây là một số hình ảnh Ánh Viên tập luyện trong chiều 5/12:

Kình ngư Ánh Viên: Chờ “cơn mưa HCV” - 2

Ánh Viên nỗ lực tập luyện

Kình ngư Ánh Viên: Chờ “cơn mưa HCV” - 3

BHL ĐT bơi kỳ vọng Ánh Viên sẽ giành 3 đến 4 HCV

Kình ngư Ánh Viên: Chờ “cơn mưa HCV” - 4

HLV Đặng Anh Tuấn cho rằng Ánh Viên sẽ bùng nổ ở nội dung 200m bướm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Hữu (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN