Trận đấu nổi bật

michael-vs-holger
ATP Tour
Michael Mmoh
0
Holger Rune
2
casper-vs-christopher
ATP Tour
Casper Ruud
2
Christopher Eubanks
1
caroline-vs-anna
Cymbiotika San Diego Open
Caroline Wozniacki
1
Anna Blinkova
2
alexander-vs-daniel
ATP Tour
Alexander Zverev
1
Daniel Altmaier
1

Karatedo VN: Có một ngày "nghẹt thở"

Có tới 9 VĐV karatedo Việt Nam tham dự các hạng cân của nội dung kumite, nhưng vận may cứ liên tiếp ngoảnh mặt với họ. Hết hò hét chỉ đạo, dùng đủ mọi cách, thậm chí thay cả người chỉ đạo, kumite Việt Nam mới có thể chạm tay tới 1 tấm HCV của võ sỹ Nguyệt Ánh (hạng 50kg).

Trong ngày hôm qua (14/12), Karatedo Việt Nam tham dự 9 VĐV ở 9 hạng cân khác nhau của nội dung kumite. Sức ép với thầy trò đội tuyển karatedo Việt Nam rất lớn khi trước đó đội mới chỉ giành được 2 HCV của Hoàng Ngân ở nội dung kata và Lăng Thị Hoa ở nội dung kumite ngày 13/12. Họ đã nỗ lực hết sức để "săn vàng", nhưng các võ sỹ của chúng ta đã phải trải qua những thời điểm "căng như dây đàn" từ buổi sáng đến gần cuối buổi chiều.

Người được giao trọng trách ngồi ghế chỉ đạo chiến thuật là HLV trưởng kỳ cựu Lê Công. Nhưng rồi lần lượt các VĐV cứ rơi rụng ở vòng tứ kết, hoặc bán kết. Điều này đã khiến cho "cơn khát vàng" của kumite Việt Nam càng trở nên khó khăn hơn, trong gần hết thời gian thi đấu của buổi sáng.

Karatedo VN: Có một ngày "nghẹt thở" - 1

Các VĐV rất khó tiếp nhận cùng lúc nhiều sự chỉ đạo của những người thầy

Đã có thời điểm cả HLV trưởng Lê Công, 3 HLV phó cùng chỉ đạo VĐV, thậm chí cả ông Trưởng bộ môn karatedo Vũ Sơn Hà, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 1 Nguyễn Mạnh Hùng đã “bỏ” vị trí ở khu VIP chạy xuống tận thảm để có ý kiến, động viên tinh thần các võ sĩ. Thế nhưng vận may vẫn chưa tìm đến với họ.

Karatedo VN: Có một ngày "nghẹt thở" - 2

Trưởng bộ môn Karatedo Vũ Sơn Hà cũng xuống tận nơi để chỉ đạo

Khi VĐV chủ lực Vũ Thị Nguyệt Ánh xuất trận ở hạng cân 50kg, ông Lê Công đã không còn ngồi ghế chỉ đạo, thay vào đó HLV Phạm Trần Nguyên được giao nhiệm vụ “cầm lái”. Chưa bàn đến chuyên môn của nữ võ sĩ tên tuổi này, nhưng ngay lập tức kumite Việt Nam đã tạo ra được luồng gió mới. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp ông Nguyên và sự giúp sức của HLV Lê Công cùng các đồng nghiệp, Nguyệt Ánh đã đi thẳng một mạnh tới trận chung kết và “cứu” cho karatedo Việt Nam "một bàn thua" trông thấy khi chị đăng quang và giúp đội nhà cán đích chỉ tiêu 2-3 HCV đã đăng ký với đoàn thể thao VN trước khi đi Myanmar.

Karatedo VN: Có một ngày "nghẹt thở" - 3

HLV phó Phạm Trần Nguyên được cho là "mát tay" khi chỉ đạo Nguyệt Ánh

Trong khi ông Nguyên theo bước Nguyệt Ánh, HLV phó Lê Văn Nam cũng được giao phó ngồi vào “ghế nóng” thay ông Lê Công chỉ đạo VĐV Lê Thị Thùy ở nội dung 61 kg. Cũng không hiểu sự mát tay, hay chuyên môn của võ sĩ này nhỉnh hơn đối thủ mà Thùy cũng thẳng tiến tới trận chung kết và chỉ chịu bị khuất phục trước VĐV người Malaysia.

Rất nhiều những hình ảnh đáng chú ý đã xuất hiện trong khâu chỉ đạo của BHL kumite Việt Nam trong ngày thi đấu hôm qua. Người ta đã chứng kiến cảnh khi trong sàn đấu, các VĐV đang tập trung cao độ và chuẩn bị thực hiện tấn công hoặc phòng thủ một đòn đánh nào đó, nhưng họ lại bị bối rối, hoặc mất phương hướng khi không biết nghe theo chỉ đạo nào từ phía BHL.

Karatedo VN: Có một ngày "nghẹt thở" - 4

HLV phó Lê Văn Nam được thay thế ngồi ghế chỉ đạo học trò thi đấu

Tuy nhiên, cũng rất may với những sự hoán đổi ghế chỉ đạo chính liên tiếp mà karatedo Việt Nam đã hoàn thành được chỉ tiêu khi các VĐV kumite đã đem về 1 tấm HCV của Vũ Thị Nguyệt Ánh (hạng 50kg nữ). Các võ sỹ khác đã không thể chạm vào tấm HCV, trong đó có 2 HCB từ Lê Thị Thùy (hạng 61kg nữ), Phạm Thị Tiến (hạng 68kg nữ), 3 HCĐ của Trần Minh Đức (hạng 61kg nam), Ngọc Thành (hạng 67kg nam), Bùi Như Mỹ (hạng 84kg nam).

Tung hàng loạt "niềm hy vọng" vào trận ở các nội dung của kumite, karatedo Việt Nam chỉ giành được 1 HCV ngày 14/12. Thầy trò HLV Lê Công đã gắng hết sức, nhưng đúng là họ phải trải qua những khoảng khắc thực sự "đau đầu" bên thảm đấu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bài và ảnh: Trúc An (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN