Trận đấu nổi bật

marton-vs-richard
Dubai Championships
Marton Fucsovics
2
Richard Gasquet
1
tomas-vs-roberto
Dubai Championships
Tomas Machac
2
Roberto Bautista Agut
1
sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

Học tennis qua tivi: Cầm vợt chuẩn (P2)

Sự kiện: Học tennis qua tivi

Cầm vợt đúng ngay từ đầu mới giúp bạn có thể thực hiện được mọi cú đánh.

Chương trình “Break-point” được phát sóng trên Thể thao TV với 1 số/tháng và 24h.com.vn sẽ lần lượt giới thiệu với độc giả loạt bài học tennis qua truyền hình bổ ích này. Mời độc giả chú ý theo dõi vào 17h thứ 7 hàng tuần.

Thực tế cách cầm vợt của mỗi tay vợt ban đầu được định hình theo nhiều yếu tố: có thể do HLV, do sự yêu thích cách chơi của thần tượng hoặc theo khả năng thiên bẩm của mỗi người… Với những tay vợt nghiệp dư và những người chơi tennis như một sự yêu thích thì cách cầm vợt phụ thuộc vào những nguyên nhân khác nhau. Có người quyết tâm học cách cầm vợt bài bản nhất, có người lại theo thói quen cầm vợt theo cách thoải mái nhất trong các cú đánh. Tất nhiên đại đa số những người chơi tennis đều chọn cách cầm vợt cơ bản, đúng theo những gì các chuyên gia quần vợt đã nghiên cứu và chắt lọc theo thời gian.

Học tennis qua tivi: Cầm vợt chuẩn (P2) - 1

Nhiều người muốn đánh cú trái đẹp như Roger Federer

Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ những người cầm vợt theo kiểu “chẳng giống ai” thì chỉ chơi thứ tennis thường thường cho vui. Tennis “phủi” luôn có những tay vợt cầm vợt kiểu kì dị nhưng vẫn chơi cực hay và “quái” chẳng kém đối thủ cầm vợt đúng cách như trong sách. Dạo qua những sân tennis xung quanh nơi bạn sống, chắc chắn sẽ dễ dàng gặp những tay vợt U60, U50 với cách cầm vợt khi giao bóng, thực hiện cú đoa phải, đoa trái mà chắc chỉ có mỗi họ mới làm được. Vài ba chục năm trước, khi tennis ở Việt Nam còn chưa phát triển đã sản sinh ra một loạt những tay vợt cầm vợt tennis như… cầm vợt bóng bàn, tất nhiên cú quả chỉ “cắt và xẻo” chứ khó mà gọi là đoa phải hay trái.

Giao bóng kiểu “gẩy” qua sân mà vừa xoáy, vừa ăn ra mang, đoa phải đoa trái không nặng nhưng bóng chìm và như “ăn” xuống đất, đó là thứ tennis “dưỡng sinh” mà lớp trẻ vẫn khôi hài gọi như vậy. Tuy vậy những tay vợt kinh nghiệm có thâm niên 20, 30 năm chơi tennis vẫn “sống” khỏe với cách cầm vợt như thế.

Dù vậy tennis vẫn là môn thể thao mang nhiều tính qui phạm và nói gì thì nói, với một người bắt đầu làm quen với tennis thì cầm vợt đúng kiểu cách ngay từ khi có cây vợt trên tay thì vẫn tốt hơn là làm theo bản năng. Và sau đây là cách cầm vợt chuẩn nhất để bạn có thể thực hiện những cú quả:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thể thao TV
Học tennis qua tivi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN