Trận đấu nổi bật

iga-vs-anna
Dubai Championships
Iga Swiatek
0
Anna Kalinskaya
2
jakub-vs-gael
Qatar ExxonMobil Open
Jakub Mensik
2
Gael Monfils
1
casper-vs-stefanos
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Casper Ruud
0
Stefanos Tsitsipas
0
alexander-vs-jordan
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Alexander Zverev
-
Jordan Thompson
-

Federer không dự giải Basel vì tiền?

Giám đốc giải Basel Open đã tiết lộ về mối quan hệ rạn nứt với Roger Federer.

Roger Federer ban đầu đã gạch giải đấu ở quê nhà Basel trong mùa giải này nhưng sau đó FedEx vẫn thông báo sẽ tham dự giải Basel Open 2013, ngay cả khi không có hợp đồng với ban tổ chức giải đấu về lệ phí thi đấu. Điều này phần nào giúp cho tay vợt người Thụy Sỹ bác bỏ tin đồn có khúc mắc về chuyện tiền bạc với giải Basel. Nhưng mới đây Giám đốc giải Basel Open, Roger Brennwald đã hé lộ phần nào nguyên nhân khiến cho Federer không tiếp tục ký hợp đồng tham dự giải như những năm trước trên tờ báo của Thụy Sỹ Anzeiger.

“Roger luôn luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi đã thúc đẩy những kế hoạch giá trị cho anh ấy và chấp nhận để Roger khuếch trương những nhà tài trợ của mình, dù điều này không quá phổ biến. Chúng tôi trân trọng khoảng thời gian đã hợp tác với anh ấy. Mọi thứ rất đơn giản: Chúng tôi có một hợp đồng cho Roger và anh ấy từ chối. Chúng tôi đưa hợp đồng thứ hai, anh ấy không trả lời. Bình thường chúng tôi không trả phí ra sân lên tới 7 con số như vậy.”

Federer không dự giải Basel vì tiền? - 1

Brennwald không thể gặp trực tiếp Federer để nói chuyện

Sự thật thì Brennwald cũng không thể nói chuyện trực tiếp để bàn thảo với Roger Federer vì FedEx bây giờ đã phó mặc cho người đại diện Tony Godsick làm những việc liên quan tới hợp đồng thi đấu ở các giải đấu liên quan tới phí ra sân hay quảng cáo… Và có thể những cách làm khó giải Basel bắt nguồn từ chính người đại diện của FedEx. Chính Brennwald cũng phàn nàn về chuyện phải nói chuyện thông qua Godsick chứ không thể trực tiếp gặp Federer.

“Chúng tôi nói cùng một thứ ngôn ngữ nhưng Godsick không vui vẻ chút nào. Tôi chưa từng gặp chuyện gì tương tự như thế này. Tôi có thể liên hệ với Djokovic hay Murray nếu cần. Tôi cũng đã nói chuyện với Nadal. Nhưng với Federer thì không thể.”

Federer không dự giải Basel vì tiền? - 2

Nếu như không có Federer thì giải Basel Open 2013 vẫn có tâm điểm là Nadal

Có lẽ để dự phòng việc Federer sẽ đổi ý không tham dự giải Basel Open 2013 trong tháng 10 nên ban tổ chức giải đấu đã liên hệ với Rafael Nadal. Khá bất ngờ khi Rafa đã đồng ý tham dự giải đấu sau 9 năm vắng mặt. Chi phí để Nadal xuất hiện ở Basel không được tiết lộ nhưng có lẽ sẽ không kém gì Federer, người đã gắn bó với giải đấu 13 năm qua và có 5 lần vô địch trong giải đấu mà FedEx đã từng là cậu bé nhặt bóng trong quá khứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN