Trận đấu nổi bật

dalma-vs-arina
Indian Wells Masters
Dalma Galfi
0
Arina Rodionova
2
yanina-vs-rebecca
Indian Wells Masters
Yanina Wickmayer
0
Rebecca Sramkova
2
kayla-vs-alycia
Indian Wells Masters
Kayla Day
2
Alycia Parks
0
jessika-vs-renata
Indian Wells Masters
Jessika Ponchet
2
Renata Zarazua
1
damir-vs-andrea
Indian Wells Masters
Damir Dzumhur
-
Andrea Vavassori
-
sumit-vs-stefan
Indian Wells Masters
Sumit Nagal
-
Stefan Dostanic
-
emiliana-vs-erika
Indian Wells Masters
Emiliana Arango
-
Erika Andreeva
-
laura-vs-camila
Indian Wells Masters
Laura Pigossi
-
Camila Osorio
-
clervie-vs-alize
Indian Wells Masters
Clervie Ngounoue
-
Alize Cornet
-
taylor-vs-iva
Indian Wells Masters
Taylor Townsend
-
Iva Jović
-
luca-vs-terence
Indian Wells Masters
Luca Nardi
-
Terence Atmane
-
rinky-vs-lucas
Indian Wells Masters
Rinky Hijikata
-
Lucas Pouille
-
maxime-vs-david
Indian Wells Masters
Maxime Cressy
-
David Goffin
-
hugo-vs-denis
Indian Wells Masters
Hugo Gaston
-
Denis Kudla
-
facundo-vs-michael
Indian Wells Masters
Facundo Bagnis
-
Michael Mmoh
-

Federer bị huyền thoại nữ chỉ trích

Huyền thoại Billie Jean King vừa có những phàn nàn dành cho Federer và các tay vợt nam.

Federer hiện đang giữ chức Chủ tịch hiệp hội các tay vợt nhà nghề ATP và với cương vị ấy, huyền thoại Billie Jean King tin rằng “tàu tốc hành” nên đứng ra đòi thêm quyền lợi cho các tay vợt… nữ tham gia các giải đấu.

“Tôi nghĩ rằng việc cân bằng tiền thưởng giữa nam và nữ là điều cần thiết. Vấn đề không đơn thuần là tiền mà còn là quyền lợi, sự tôn trọng và tính công bằng. Federer là ngôi sao hàng đầu, là một huyền thoại rất có uy tín. Nhưng cậu ấy không hề thể hiện thái độ trong vấn đề này. Cậu ấy nên công khai ủng hộ các tay vợt nữ. Tôi biết rất rõ mẹ của Roger. Bà Lynette là một con người tuyệt vời và đã giúp Roger rất nhiều. Roger lúc này có hai con gái và cậu ấy nên suy nghĩ đến phái nữ nhiều hơn. Tôi nghi ngờ việc không nói ra những gì mình nghĩ đồng nghĩa với việc Roger đang âm thầm chống lại việc các tay vợt nữ đòi thêm tiền thưởng”, huyền thoại từng giành 12 Grand Slam nói với USA Today.

Federer bị huyền thoại nữ chỉ trích - 1

Federer cần thể hiện rõ quan điểm

Cách đây không lâu, tay vợt Gilles Simon đã gây tranh cãi khi tuyên bố chính sách tiền thưởng ngang nhau giữa vận động viên nam và nữ tại 4 giải Grand Slam hàng năm cần phải được thay đổi. Bởi vì, nam thường phải trải qua những trận đấu kéo dài hơn nữ và tạo ra nhiều trận đấu hấp dẫn hơn với cổ động viên. Tay vợt người Pháp nói: “Tại giải Pháp mở rộng vừa qua có thể thấy nam vận động viên chắc chắn tiêu tốn chi phí nhiều gấp 2 lần so với nữ. Tôi nghĩ chỉ duy nhất quần vợt là môn thể thao có sự cân bằng về số tiền thưởng giữa nam và nữ. Trong khi đó, các trận đấu của các tay vợt nam vẫn hấp dẫn hơn quần vợt nữ vào thời điểm hiện tại”. Phát biểu của Simon đã gây ra nhiều phản ứng dữ dội trong làng quần vợt.

Các tay vợt nữ hàng đầu thế giới như Maria Sharapova, chị em Williams, Anna Ivanovic, Samanthar Stosur đều đã chỉ trích mạnh mẽ phát biểu của Simon. Trái lại, Andy Murray lại ủng hộ những gì mà tay vợt đồng nghiệp người Pháp nói. Trong khi Roger Federer, đúng với tính cách Thụy Sĩ, chỉ đưa ra nhận định rất trung lập. Anh nói chung chung: “Tôi hy vọng điều này sẽ không trở thành vấn đề lớn tại các giải Grand Slam”. Tuyên bố thiếu cá tính của Federer khiến Billie Jean King “nóng mặt” bởi bà cho rằng phái yếu cần nhận được sự ủng hộ từ phái mạnh, nhất là khi thi đấu thể thao đỉnh cao.

Cũng liên quan đến chuyện tiền thưởng, các tay vợt hàng đầu của cả nam và nữ cho biết đã sẵn sàng tẩy chay các giải Grand Slam nếu tiền thưởng không tăng thêm vào năm sau. Sở dĩ như thế là bởi họ biết được rằng giá trị giải thưởng của 4 Grand Slam trong năm đều chưa đạt đến 20% lợi nhuận mà các nhà tổ chức thu về từ mỗi giải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN