Trận đấu nổi bật

lorenzo-vs-arthur
Dubai Championships
Lorenzo Musetti
0
Arthur Cazaux
2
daniil-vs-alexander
Dubai Championships
Daniil Medvedev
2
Alexander Shevchenko
0
michael-vs-holger
ATP Tour
Michael Mmoh
0
Holger Rune
0
casper-vs-christopher
ATP Tour
Casper Ruud
-
Christopher Eubanks
-
caroline-vs-anna
Cymbiotika San Diego Open
Caroline Wozniacki
-
Anna Blinkova
-
alexander-vs-daniel
ATP Tour
Alexander Zverev
-
Daniel Altmaier
-

F1 - German GP: Lốp mới và thách thức mới

Mùa giải F1 2013 đang đi theo chiều hướng rất hấp dẫn, lốp Pirelli đang trở nên rất nóng, Mercedes đang vươn lên. Chặng đua tại Đức sắp tới hứa hẹn nhiều kịch tính mới.

Chặng đua đầu tiên khi F1 quay trở lại đất châu Âu đã chứng kiến những diễn biến hết sức bất ngờ. Mercedes sau một thời gian dài vật lộn với lốp đã bất ngờ phô diễn một sức mạnh đáng nể, một chiến thắng bằng chính thực lực của họ, trên một đường đua tiêu chuẩn.

Rõ ràng, kể từ đây, mùa giải sẽ trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều khi Red Bull và Ferrari phải chiến đấu với đối thủ đến từ Đức. Mủa giải mới chỉ đi được gần nửa chặng đường, khoảng cách trên bảng xếp hạng đội đua và cá nhân vẫn rất sát nhau, cuộc chiến cam go và lâu dài vẫn đang ở phía trước.

Bài toán về lốp vẫn là đề tài nóng bỏng và hóc búa với tất cả đội đua. Nhưng khoảng cách giữa các đội trong khả năng kiểm soát lốp đã trở nên cạnh tranh hơn, đây là yếu tố then chốt để tạo nên những cuộc đua sòng phẳng và hấp dẫn trong bối cảnh Pirelli đang là tâm điểm ở mùa giải hiện tại.

Bất chấp những lý do được đưa ra bởi nhà sản xuất Ý để giải thích cho những sự cố bể lốp tại Anh vừa qua, mọi chỉ trích vẫn đang dồn vào đối tác cung cấp cao su cho F1. Đứng trước áp lực từ truyền thông và các đội đua, Pirelli sẽ mang đến đường đua Đức những bộ lốp được cải tiến, vốn đã được thử nghiệm tại Canada.

F1 - German GP: Lốp mới và thách thức mới - 1

Ferrari cũng là "nạn nhân" của Pirelli

Nếu động thái của Pirelli hiệu quả, cuộc chiến tại Đức sẽ thực sự hấp dẫn. Tốc độ của Mercedes, sức mạnh toàn diện của Red Bull, sự ổn định và bền bỉ từ Ferrari sẽ có cơ hội tranh tài sòng phẳng.

Đường đua Nurburgring có lực nén yêu cầu khá cao, đây là cơ hội cho Red Bull và Mercedes trong ngày thứ Bảy, Ferrari vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện trong cuộc chiến giành Pole, thậm chí họ vẫn xếp sau vài đối thủ trung bình, nếu vũ khí từ lốp xe không còn là thế mạnh lớn như đầu mùa giải, đội đua của Ý sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong ngày Chủ Nhật.

Tuy sức mạnh trong ngày đua chính đã thể hiện sự tiến bộ lớn, nhưng để vượt qua được Red Bull, Mercedes sẽ phải làm việc vất vả hơn nữa. Nếu không có sự cố bất ngờ xảy ra, rất khó để đội đua Đức chống đỡ được sức mạnh của đội đương kim vô địch.

Nurburgring với những khúc cua tốc độ thấp và trung bình sẽ giúp các tay đua bảo vệ vị trí dễ dàng hơn, mặc dù vậy, quá khứ đã chứng minh cuộc chiến tại đây luôn luôn hấp dẫn và bất ngờ. Pirelli sẽ mang đến lốp trung bình và mềm, chiến thuật sẽ trở nên rất đa dạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Toàn ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN