Trận đấu nổi bật

ugo-vs-alexander
Dubai Championships
Ugo Humbert
2
Alexander Bublik
0
corentin-vs-alejandro
Movistar Chile Open
Corentin Moutet
-
Alejandro Tabilo
-
pedro-vs-sebastian
Movistar Chile Open
Pedro Martinez
-
Sebastian Baez
-
jessica-vs-marta
Cymbiotika San Diego Open
Jessica Pegula
-
Marta Kostyuk
-
alex-vs-casper
ATP Tour
Alex De Minaur
-
Casper Ruud
-

Djokovic bị cựu VĐV đua xe đạp đòi cấm thi đấu vì từ chối kiểm tra doping

Sự kiện: Novak Djokovic

(Tin thể thao, tin tennis) Suốt 20 năm thi đấu quần vợt chuyên nghiệp, Djokovic chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh này.

  

Tay vợt số 1 thế giới Djokovic đã được yêu cầu kiểm tra doping trước trận đấu đánh đơn với Cameron Norrie tại Davis Cup, nhưng tay vợt Serbia từ chối vì cho rằng yêu cầu đưa ra chỉ 30 phút trước khi trận đấu diễn ra.

Djokovic không làm sai tại Davis Cup 2023

Djokovic không làm sai tại Davis Cup 2023

Tay vợt giành 24 Grand Slam đã cung cấp mẫu nước tiểu sau trận đấu, và chỉ trích: "Đây là lần đầu tiên sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp tôi vướng phải chuyện này. Điều này gây khó chịu, tôi vẫn ở đây sau khi trận đấu kết thúc. Họ đã báo trước cho tôi 30 phút. Tôi có thói quen trước trận đấu và lúc đó tôi không muốn nghĩ việc lấy máu hay nước tiểu".

Marc Madiot, cựu tay đua xe đạp người Pháp thì không đồng tình với Djokovic, anh cho rằng tay vợt Serbia cần phải bị cấm thi đấu vì từ chối kiểm tra doping trước trận.

Phát biểu trên Les Grandes Gueules du Sport trên RMC, Marc nói: “Có những quy định về kiểm tra trước và sau khi thi đấu. Nếu cơ quan chống doping làm đúng thì Djokovic phải bị đình chỉ thi đấu. Anh ấy đã từ chối kiểm tra trước trận đấu và thực hiện nó sau đó. Khi đua xe, bạn sẽ bị kiểm tra doping, nếu từ chối người ta mặc định bạn sử dụng chất cấm. Không được phép từ chối kiểm tra doping, đó là quy định".

Nhưng mới nhất, Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) lên tiếng bảo vệ Djokovic. Theo đó họ cho biết "Djokovic không từ chối xét nghiệp chất cấm".

ITIA thông báo: "Djokovic không từ chối xét nghiệm. Luật quy định rằng khi một tay vợt được thông báo, họ phải cung cấp mẫu ngay khi có thể. Ở Davis Cup, các đội sẽ được thông báo trước khi trận đấu bắt đầu. Người chơi lựa chọn xem họ có muốn làm điều đó trước trận đấu hay không, nếu không thì sẽ làm sau".

Chiếu theo luật của ITIA thì Nole không hề vi phạm quy tắc kiểm tra chất cấm, vì thế khó có thể phạt lỗi với tay vợt số 1 thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Lý do HLV của Alcaraz “thèm muốn“ khi xem Djokovic thi đấu

(Tin thể thao, tin tennis) Thứ tennis hoàn hảo của Novak Djokovic khiến thầy của Carlos Alcaraz tỏ ra phấn khích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN