Trận đấu nổi bật

sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

Cơ hội vàng cho Nadal (CK Rogers Cup)

Nadal đang đứng trước cơ hội rất lớn đăng quang Rogers Cup 2013.

[4] Rafael Nadal – [11] Milos Raonic: 2h ngày 12/8

Nadal và Raonic từng gặp nhau 3 lần trước đây và chiến thắng đều thuộc về tay vợt người Tây Ban Nha, trong đó có một trận diễn ra đầu năm 2013 (tại Barcelona). Hai trận còn lại đều diễn ra tại Tokyo (sân cứng) vào năm 2010 và 2011. Tính cho đến thời điểm này, Nadal vẫn chưa thua Ranic một set đấu nào.

Bước vào trận chung kết Rogers Cup, Milos Raonic có rất nhiều động lực. Được thi đấu ngay trên sân nhà sẽ giúp Raonic được tiếp thêm sức mạnh. Ngoài ra, trận thắng Vasek Pospisil 6-4, 1-6, 7-6(4) chính thức đưa anh lọt vào Top 10 ATP, trở thành tay vợt người Canada đầu tiên có mặt trong danh sách này. Rõ ràng, tự tin là thứ Raonic đang có thừa.

Cơ hội vàng cho Nadal (CK Rogers Cup) - 1
Cơ hội vàng cho Nadal (CK Rogers Cup) - 2

Raonic chưa bao giờ thắng được Nadal

Đi đến vòng đấu này đã là thành công ngoài sức tưởng tượng của Raonic thế nên anh chẳng có gì để mất. Chắc chắn anh sẽ tấn công Nadal ngay từ đầu bởi lẽ việc chơi cù cưa với Rafa chẳng khác nào tự sát. Tấn công chủ động chính là chìa khóa để đánh bại Nadal.

Lý thuyết là như vậy nhưng để thực hiện chẳng dễ chút nào. Raonic sở hữu những cú giao bóng sấm sét, đó là vũ khí giúp anh chống lại Nadal đêm nay. Bài toàn tay vợt người Canada cần giải lúc này là duy trì được sự ổn định mọi cú quả trong ít nhất 2 set đấu.

Cứ cho Raonic có thể đạt trạng thái tâm lý và kỹ thuật hoàn hảo nhất, song vẫn còn đó rào cản mang tên Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha mới chỉ thua 3 trận trong năm 2013, chiến thắng vừa qua trước Djokovic tại bán kết đã minh chứng cho sức mạnh của Nadal ở thời điểm này. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ như vậy, việc anh đăng quang tại Rogers Cup hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Nhất ([Tên nguồn])
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN