Trận đấu nổi bật

iga-vs-anna
Dubai Championships
Iga Swiatek
0
Anna Kalinskaya
2
jakub-vs-gael
Qatar ExxonMobil Open
Jakub Mensik
2
Gael Monfils
1
casper-vs-stefanos
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Casper Ruud
-
Stefanos Tsitsipas
-
alexander-vs-jordan
Mifel Tennis Open by Telcel Oppo
Alexander Zverev
-
Jordan Thompson
-

Bất ngờ bảng xếp hạng tennis kiểu mới: Nadal top 700 vẫn xếp trên Alcaraz

Sự kiện: Rafael Nadal

(Tin thể thao, tin tennis) Không ai ngờ rằng Rafael Nadal lại đứng trong top 4 ở một bảng xếp hạng khác, xếp trên cả Carlos Alcaraz năm 2023.

  

Các tay vợt tennis chuyên nghiệp dựa vào bảng xếp hạng ATP (nam) và WTA (nữ) để phân biệt thứ hạng. Tuy nhiên nhiều chuyên gia quần vợt cho rằng ATP hay WTA chưa phản ánh chính xác nhất trình độ của các tay vợt, đây là lý do bảng xếp hạng UTR ra đời.

Nadal (cam) xếp trên Alcaraz (xanh) bảng xếp hạng UTR

Nadal (cam) xếp trên Alcaraz (xanh) bảng xếp hạng UTR

UTR là một hệ thống cụ thể nhằm cung cấp xếp hạng rõ ràng về kỹ năng quần vợt của người chơi, tuy nhiên hiện tại bảng xếp hạng này chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Khi thực hiện xếp hạng UTR, các điểm dữ liệu chính là tỷ lệ phần trăm số trận thắng chứ không chỉ là thắng và thua. Yếu tố đấu với đối thủ nào, chơi tốt ra sao được đưa vào tính điểm.

Ở bảng xếp hạng UTR cuối năm 2023, Novak Djokovic vẫn là ngôi sao xếp số 1 với 16.37 điểm. Đứng thứ 2 là tay vợt người Ý Jannik Sinner (16.33 điểm), hạng 3 thuộc về Daniil Medvedev (16.29 điểm).

Điều mà UTR làm người ta ngạc nhiên nhất là trường hợp của Rafael Nadal, tay vợt Tây Ban Nha chỉ thi đấu 4 trận (1 thắng, 3 thua) trong năm 2023 rồi nghỉ cả mùa nhưng vẫn giữ hạng 4 với 16.26 điểm. Ngôi sao 37 tuổi còn xếp trên cả đàn em đồng hương Carlos Alcaraz (16.24 điểm).

Nên nhớ, ở ATP Nadal tụt xuống top 700 thế giới với vị trí 664, có thể thấy rằng UTR cũng không đánh giá chuẩn xác phong độ của tay vợt như người ta từng khẳng định.

Top 10 đơn nam tennis bảng xếp hạng UTR cuối năm 2023

Top 10 đơn nam tennis bảng xếp hạng UTR cuối năm 2023

Nguồn: [Link nguồn]

Nadal top 700 vẫn được dự các giải đấu, muốn điều này để tránh bất công

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal trở lại và dĩ nhiên các giải đấu đều dang rộng vòng tay chào đón nhưng điều đó khiến các tay vợt khác gặp thiệt thòi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN