Trận đấu nổi bật

marton-vs-richard
Dubai Championships
Marton Fucsovics
2
Richard Gasquet
1
tomas-vs-roberto
Dubai Championships
Tomas Machac
2
Roberto Bautista Agut
1
sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

Báo Malaysia ngưỡng mộ Ánh Viên

Báo Malaysia đã có bài viết đặc biệt về Nguyễn Thị Ánh Viên.

Bên ngoài bề bơi, Nguyễn Thị Ánh Viên có thể bị nhầm lẫn là một người mẫu với chiều cao của mình. Nhưng cô gái có vóc dáng cao lớn ấy không phải như vậy.

Cô không chỉ cho thấy mình có một khuôn mặt khả ái mà còn trở thành nữ kình ngư đầu tiên mang lại chiếc huy chương vàng bơi lội cho thể thao Việt Nam trong kỷ nguyên mới của SEA Games, tại Trung tâm thể thao dưới nước Wunna Theikdi vào thứ Năm vừa qua.

Ánh Viên mới 17 tuổi, với chiều cao 1m72 đã mang về cú đúp huy chương vàng cho thể thao ở nội dung 200m bơi hỗn hợp và 200m bơi ngửa.

Vận động viên tuổi teen đã leo lên đỉnh núi vinh quang chỉ sau hai năm, khi giành hai tấm huy chương bạc ở nội dung 200m bơi ngửa và 400m bơi hỗn hợp tại SEA Games 26 ở Indonesia.

Báo Malaysia ngưỡng mộ Ánh Viên - 1

Ánh Viên tiến bộ vượt bậc chỉ sau hai năm. Ảnh: Tuấn Hữu.

“Tôi chưa từng chiến thắng tại SEA Games trước đây… đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất khi tôi trở thành người Việt Nam đầu tiên làm được điều này. Tôi biết thành tích của mình là đủ để giành huy chương vàng nhưng tôi không biết được sức mạnh của những đối thủ xung quanh,” Ánh Viên cho biết, trước khi cô cũng hướng tới huy chương vàng 100m bơi ngửa.

Ánh Viên được coi là niềm hy vọng số 1 cho bơi lội Việt Nam với chiều cao và sải tay dài đặc biệt.

Cô gái ấy là kình ngư đầu tiên của Việt Nam đủ điều kiện dự Thế vận hội mùa hè Olympic London năm ngoái.

Tiềm năng của Ánh Viên đã thuyết phục ngành thể thao Việt Nam gửi cô tới tập huấn cùng đội bơi Saint Augustine tại Florida theo một chương trình huấn luyện thể thao đặc biệt dành cho những vận động viên ưu tú.

Báo Malaysia ngưỡng mộ Ánh Viên - 2

Ánh Viên được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao sáng nhất tại SEA Games 27 - Ảnh: Tuấn Hữu

Ánh Viên đã đáp lại sự kỳ vọng bằng 3 tấm huy chương vàng – 50m và 200m bơi ngửa và 200 bơi hỗn hợp cùng 1 huy chương bạc – 100m bơi ngửa – tại Đại hội Thể thao trẻ châu Á tổ chức tại Nam Kinh vào tháng Tám.

“Mục tiêu của tôi là thi đấu tốt ở Đại hội thể thao châu Á ở Incheon vào năm tới và sau đó sẽ là Olympic 2016 tại Rio,” Ánh Viên, cô gái bén duyên với bơi lội từ khi 4 tuổi, bày tỏ sự quyết tâm.

Ông nội đã dạy Ánh Viên bơi từ nhỏ vì để cô bé không bao giờ chết đuối trên con kênh sâu phía trước ngôi nhà của mình.

Đó là tất cả những gì đã làm nên một Ánh Viên hiện tại, người có thể sẽ là ngôi sao bơi lội sáng nhất tại SEA Games 27 khi các cuộc thi kết thúc vào ngày thứ Hai tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo The Star) ([Tên nguồn])
Hiện tượng kình ngư Ánh Viên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN