Trận đấu nổi bật

sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

Bản quyền TH SEA Games 27: Phát sóng 7 môn?

Vào ngày 22 đến 25-2 tới, một phiên họp quan trọng sẽ diễn ra tại thủ đô Nay Pyi Daw, Myanmar. Nội dung chính của phiên họp này là vấn đề bản quyền truyền hình SEA Games 27. Một câu hỏi được đặt ra trước thời điểm diễn ra cuộc họp là Myanmar có miễn phí bản quyền như với Indonesia hai năm trước hay không?

Hai năm trước ở SEA Games 26, nước chủ nhà Indonesia đã gây bất ngờ lớn khi đưa ra quyết định miễn phí bản quyền truyền hình cho tất cả các đài truyền hình tham gia tác nghiệp tại SEA Games 26. Để đi đến quyết định này, BTC SEA Games 26 đã phải suy nghĩ rất kỹ lưỡng bởi không thu phí bản quyền truyền hình nghĩa là mất đi một khoản thu không nhỏ. Khi đó, BTC SEA Games 26 chỉ đưa ra một yêu cầu cho các nhà đài là cần phải đăng ký sớm thông qua Ủy ban Olympic quốc gia gửi BTC.

Đó là chuyện của năm 2011, còn vào thời điểm hiện nay, chưa có thông tin nào từ Myanmar cho thấy tiếp tục diễn ra cơ hội miễn phí bản quyền truyền hình SEA Games 27 như Lào và Indonesia đã từng thực hiện. Hiện nay mới chỉ có thông tin đầu tiên là đài phát thanh và truyền hình quốc gia Myanmar (MRTV) được chọn là đài truyền hình của nước chủ nhà và sẽ là đơn vị nắm giữ bản quyền. Với tư cách này, MRTV đã gửi thư mời tới các đài truyền hình trong nước và quốc tế quan tâm tới SEA Games 27, đặc biệt là hai chương trình khai mạc và bế mạc SEA Games.

Bản quyền TH SEA Games 27: Phát sóng 7 môn? - 1

Nước chủ nhà gấp rút chuẩn bị cho ngày hội thể thao khu vực

Sở hữu một cơ sở vật chất chưa ở mức cao như một số quốc gia Đông Nam Á khác như Thái Lan, Philippines, Singapore, Malaysia... nên Myanmar đang cân nhắc đến số lượng các môn thi được truyền hình trực tiếp tại đại hội. Theo thông tin hành lang, Myanmar mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ truyền hình trực tiếp 7 môn thi. Vấn đề này sẽ được nước chủ nhà công bố rõ trong phiên họp về bản quyền sắp tới vào ngày 22 đến 25-2 tới.

Trong phiên họp bàn về bản quyền truyền hình này, sẽ có hai luồng thông tin quan trọng là vấn đề bản quyền từ phía MRTV và vấn đề thông tin kỹ thuật, những yêu cầu từ phía các đài truyền hình quốc tế. Những vấn đề này sẽ được giải quyết sớm nhằm đảm bảo cho vấn đề truyền tải những sự kiện quan trọng, những môn thi hấp dẫn của SEA Games 27 đến được với đông đảo người hâm mộ thể thao, trong đó có Việt Nam.

Song song với việc truyền hình trực tiếp SEA Games qua sóng truyền hình, Myanmar sẽ còn gửi ngày hội thể thao Đông Nam Á đến người hâm mộ trên khắp thế giới thông qua việc truyền trực tiếp trên trang web chính thức của BTC đại hội. Đây cũng là cơ hội rất lớn để Myanmar quảng bá một hình ảnh mới về đất nước, con người...

Được biết, BTC SEA Games 27 đang gấp rút chuẩn bị cho hai buổi lễ quan trọng của đại hội là khai mạc và bế mạc. Vào tháng 1- 2013 vừa qua, Trung Quốc đã gửi một đoàn gồm 24 thành viên tới Myanmar để khảo sát, cung cấp hệ thống trang thiết bị và kỹ thuật phụ trợ cho hai buổi lễ khai mạc, bế mạc của đại hội. Dù ít tiết lộ về chương trình và quy mô buổi lễ nhưng Myanmar cũng hé lộ, chương trình sẽ mang lại nhiều bất ngờ với sự phong phú về màu sắc và độc đáo về nghệ thuật bản địa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Hoàng (thethaovietnam.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN