Ngày hội chăm sóc xe máy lần đầu tiên có mặt tại Bắc Giang

Ngày 04/11/2023 vừa qua tại Quảng trường 3/2 Thành phố Bắc Giang, Ngày hội chăm sóc xe máy – “Motorbike care day” lần đầu tiên diễn ra tại địa phương này với sự góp mặt của các đại diện đến từ Nhật Bản: Bugi NGK - NITERRA, dầu nhờn Idemitsu và lốp IRC.

Trong 5 năm qua, Ngày hội chăm sóc xe máy luôn là sự kiện đặc biệt mang đến cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và nhà sản xuất tham gia vào thị trường phụ tùng tại Việt Nam những thông tin chất lượng nhất.

Năm nay, Ban tổ chức (BTC) triển khai nhiều hoạt động nổi bật như chăm sóc xe máy miễn phí, hướng dẫn người tham gia giao thông kiến thức bổ ích thông qua trò chơi, quà tặng, xây quỹ ủng hộ trẻ em đang chịu ảnh hưởng do tai nạn giao thông tại Bắc Giang.

Cùng Bắc Giang xây dựng cộng đồng tham gia giao thông an toàn

Bắc Giang là điểm giao thông trọng điểm phía Bắc, với mạng lưới giao thông phân bố gồm 3 loại hình giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Vị trí của tỉnh nằm giữa hành lang giao thông lớn nhất miền Bắc (Hà Nội - Lạng Sơn), đồng thời là hành lang kết nối với Trung Quốc thông qua cặp cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan.

Với đặc điểm là một tỉnh miền núi có địa hình phức tạp, việc nâng cao ý thức lái xe, điều khiển và chăm sóc phương tiện có ý nghĩa lớn với an toàn giao thông trên địa bàn Bắc Giang.

Lãnh đạo ba hãng chụp hình lưu niệm

Lãnh đạo ba hãng chụp hình lưu niệm

Cách thức tuyên truyền được khuyến khích nên thường xuyên đổi mới và đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật về TTATGT. Việc thực hiện ATGT không chỉ nằm ở khả năng điều khiển xe máy, am hiểu luật pháp, mà còn cần có kiến thức cơ bản về sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng phương tiện, để xe sử dụng bền, di chuyển dễ dàng, hạn chế hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa sữa và hạn chế rủi ro khi lưu thông.

Có gì trong 48h diễn ra “Ngày hội chăm sóc xe máy” tại Bắc Giang?

Đến với Bắc Giang lần này, BTC tiếp tục triển khai mô hình chăm sóc xe máy và người điều khiển phương tiện, những hoạt động được đánh giá cao và không ngừng thay đổi suốt 5 năm qua để bắt nhịp với xu hướng Công nghệ thông tin.

Hoạt động chính của “Ngày hội chăm sóc xe máy” tại TP Bắc Giang tháng 11/2023

3 bước chăm sóc xe:

+ Bước 1: Kiểm tra, chăm sóc bugi chuyên sâu từ các chuyên gia Nhật Bản Bugi NGK - NITERRA, gồm có kiểm tra và vệ sinh bugi giúp xe khởi động dễ dàng và vận hành êm ái, khuyến khích người dân thay bugi mỗi 8.000 km để đảm bảo lái xe an toàn, động cơ bền lâu.

Kỹ thuật viên Nittera kiểm tra bugi cho xe khách hàng

Kỹ thuật viên Nittera kiểm tra bugi cho xe khách hàng

+ Bước 2: Kiểm tra tình trạng dầu nhớt bằng công nghệ đặc biệt chỉ có ở Idemitsu, thực hiện bởi các kỹ thuật viên cao cấp. Bước này giúp người sở hữu phương tiện nắm bắt tình trạng nhớt xe và đưa ra quyết định thời điểm nên thay nhớt.

Kỹ thuật viên Idemitsu kiểm tra nhớt cho xe khách hàng

Kỹ thuật viên Idemitsu kiểm tra nhớt cho xe khách hàng

+ Bước 3: Kiểm tra, chăm sóc lốp đến từ đội ngũ Lốp xe IRC/INOUE. Ở bước 3, các chuyên gia Nhật Bản sẽ tiến hành kiểm tra độ sâu gai lốp, áp suất lốp… Đây là chi tiết dễ bị bỏ quên khi người dân chăm sóc xe, đặc biệt với ai thường xuyên di chuyển trong những cung đường gồ ghề, độ dốc thay đổi liên tục, càng không nên chủ quan.

Kỹ thuật viên IRC kiểm tra lốp xe cho khách hàng

Kỹ thuật viên IRC kiểm tra lốp xe cho khách hàng

Những đổi mới trong công tác tuyên truyền An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình, BTC đã khéo léo đưa vào hoạt động tuyên truyền bằng cách thức giải trí kết hợp kiến thức một cách nhẹ nhàng, dễ nhớ, tạo ra các trò chơi như Mê cung điện NITERRA/NGK, Sự lựa chọn thông minh, Ghép hình tìm nhớt… nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người tham dự.

“Tôi rất thích các hoạt động như ‘Ngày hội chăm sóc xe máy’. Khi tôi ra trung tâm bảo dưỡng, tôi thỉnh thoảng cũng e ngại không biết nên sửa chữa, lựa chọn loại thiết bị nào. Hôm nay có sự chia sẻ từ các chuyên gia Nhật Bản, tôi được cung cấp kiến thức đúng, để chủ động đưa xe đi kiểm tra, an tâm hơn khi sửa chữa, bảo dưỡng xe. Việc các hãng đào tạo cho kĩ thuật viên ở cửa hàng địa phương cũng giúp tôi tin tưởng hơn”, Anh Hùng Dũng, người tham dự chia sẻ.

“Think bike” – Câu chuyện phía sau tay lái

Dưới sự đồng hành của Uỷ Ban An toàn Giao thông Quốc gia, sự phối hợp với lãnh đạo UBATGT trên địa bàn, sự hỗ trợ của đông đảo mạnh thường quân, quỹ “Think bike” nhiều năm qua đang thực hiện sứ mệnh kết nối sự quan tâm của cộng đồng, nâng cao ý thức lái xe.

Lãnh đạo ba hãng trao Quỹ Think Bike đến các bạn nhỏ

Lãnh đạo ba hãng trao Quỹ Think Bike đến các bạn nhỏ

Lần có mặt đầu tiên tại Bắc Giang, được sự đồng thuận và hỗ trợ từ lãnh đạo địa phương, BTC sẽ tiến hành trao tặng quà động viên cho các em nhỏ, với tổng giá trị 12 triệu đồng. Đây là những em nhỏ đang sinh sống tại địa phương, chịu ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, mất đi cha mẹ sau tai nạn, hay người thân bị hạn chế khả năng lao động do tai nạn giao thông, gia cảnh khó khăn.

Sự kiện kéo dài 48h với hàng loạt câu chuyện được kể thông qua các hoạt động, BTC tiếp tục kéo dài, sẽ tiếp cận con số hơn 2000 người được tuyên truyền trực tiếp, và hơn 742 xe được miễn phí bảo dưỡng phương tiện, đồng thời tác động đến hàng triệu người thông qua các đơn vị báo chí trong và ngoài trước, website và mạng xã hội như kênh fanpage Facebook.

Hy vọng, từng hoạt động nhỏ sẽ khơi dậy tinh thần “Think bike” – vì câu chuyện phía sau tay lái sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta.

Thông tin liên hệ

Mọi thông tin chi tiết về “Ngày hội chăm sóc xe máy” vui lòng liên hệ thông tin sau: 

Website: https://chamsocxemay.sohoadoanhnghiep.com/eventmotorbike

Fanpage: https://www.facebook.com/MotorbikeCareDay

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN