Khám phá công nghệ đằng sau chiếc áo giữ nhiệt “hot” nhất của UNIQLO

Ra đời từ năm 2003, những sản phẩm HEATTECH với chất lượng và công nghệ giữ nhiệt vượt trội từ Nhật Bản mang tính biểu tượng của mùa đông luôn nhận được sự yêu thích của hàng triệu khách hàng trên toàn cầu.

Trong nhiều thập kỷ, con người đã phải phụ thuộc vào các chất liêu dày như len hay lông động vật, sau đó chuyển sang chất liệu nylon và polyester trong áo phao để giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Tuy nhiên, nhược điểm của việc khoác lên người các trang phục dày cộm này đôi khi lại gây cảm giác bất bất tiện, nặng nề lại không thoải mái khi vận động.

Hiểu được sự cần thiết của một trang phục đông nhẹ và tiện dụng, UNIQLO hợp tác cùng Toray Industries mang đến một loại quần áo tuy mỏng nhẹ, co giãn tốt nhưng lại có tác dụng giữ ấm ấn tượng và không ngừng cải tiến trong suốt 20 năm.

Khám phá công nghệ đằng sau chiếc áo giữ nhiệt “hot” nhất của UNIQLO - 1

4 sợi vải kỳ diệu và công nghệ giữ ấm độc quyền

Trở lại mùa hè năm 2003, có thể hơi khó tin, nhưng HEATTECH ở thời điểm đó từng được xem là chất vải hút ẩm và nhanh khô dùng cho mùa hè và được ứng dụng vào dòng trang phục mặc trong của nam giới cho mùa đông. Ngay sau đó, UNIQLO nhận ra rằng khách hàng có nhu cầu với các trang phục mùa đông ấm áp và mềm hơn, đó cũng chính là khởi đầu cho dòng HEATTECH giữ nhiệt ngày nay.

Khám phá công nghệ đằng sau chiếc áo giữ nhiệt “hot” nhất của UNIQLO - 2

Để tạo ra một chất vải bền, dễ co giãn và thoải mái với cơ thể, trong suốt 2 thập kỷ, UNIQLO đã kết hợp cùng công ty sản xuất sợi vải hàng đầu thế giới - Toray Industries để không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm này. HEATTECH ngày nay được tạo nên bởi 4 sợi vải với tính năng đặc biệt: sợi rayon tạo độ ấm bằng cách hút ẩm, sợi polyurethane cực kì co giãn và linh hoạt, sợi acrylic giữ nhiều không khí để tạo không gian giữ nhiệt, sợi polyester nhanh khô và bốc hơi ẩm nhanh chóng. Từng chút một, UNIQLO đã góp phần thay đổi quan niệm cũ cho rằng polyester không đủ ấm để làm trang phục mặc trong vào mùa thu - đông.

Khám phá công nghệ đằng sau chiếc áo giữ nhiệt “hot” nhất của UNIQLO - 3

Cơ chế làm ấm của áo HEATTECH bắt đầu từ bước hấp thụ hơi ẩm rồi “chuyển hoá” thành nhiệt sưởi ấm trong thời gian ngắn. Thêm vào đó, do kích thước từ vi sợi acrylic có độ dày chỉ bằng 1/10 sợi tóc, HEATTECH mang lại cảm giác mềm mịn, co giãn tốt, nhẹ nhàng với làn da của người mặc, mà không hề thô cứng hay gò bó, khó chịu.

Thời tiết lạnh không còn là nỗi lo khi đã có HEATTECH

Khám phá công nghệ đằng sau chiếc áo giữ nhiệt “hot” nhất của UNIQLO - 4

Ngoài dòng HEATTECH cơ bản, từ năm 2013-2016, UNIQLO lần lượt giới thiệu các phiên bản HEATTECH Extra Warm - ấm hơn gấp 1,5 lần so với dòng cơ bản, đáp ứng những cơn giá rét khi đi học, đi làm bên ngoài; và Ultra Warm - ấm gấp 2,25 lần so với dòng thông thường cho trải nghiệm hoàn hảo hơn trong ngày rét buốt hay khi du lịch đến những vùng khí hậu lạnh đặc trưng như Đà Lạt, Sapa hay Hàn Quốc và các nước châu Âu. 

Mặc dù ban đầu là trang phục mặc trong nhưng qua quá trình phát triển, chất vải HEATTECH giờ đây có mặt trong mọi trang phục hàng ngày, từ áo, quần đến tất, mũ, khăn choàng, mang lại sự ấm áp và khả năng kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau, để bạn tận hưởng mùa đông thoải mái nhất.

Khám phá công nghệ đằng sau chiếc áo giữ nhiệt “hot” nhất của UNIQLO - 5

Chất vải HEATTECH được ứng dụng trong mọi trang phục hàng ngày  

Đa dạng màu sắc và kiểu dáng để bạn thoải mái phối đồ theo cá tính riêng

Đa dạng màu sắc và kiểu dáng để bạn thoải mái phối đồ theo cá tính riêng

Tìm hiểu thêm về các trang phục HEATTECH tại: ​​https://www.uniqlo.com/vn/vi/special-feature/heattech/men

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN