Teen girl thi nhau gọt mặt như búp bê

Trào lưu này đang tạo nên cơn sốt và khiến các cô nàng khắp nơi trên thế giới học theo.

Cơn sốt mạnh mẽ

Sự ảnh hưởng của phim ảnh, truyện tranh đang ngày càng ăn sâu vào giới trẻ thế giới. Chuyện phát cuồng vì thần tượng ảo, cosplay các nhân vật yêu thích, lập Fan club cho các nhân vật hư cấu… đã trở thành chuyện “xưa rồi diễm”. Giờ đây, nhiều người trẻ không ngần ngại thể hiện sự hâm mộ của mình bằng cách sẵn sàng đi phẫu thuật thẩm mỹ, make up và ăn mặc y hệt người mà mình yêu thích – mặc dù thần tượng có thể là ảo và việc hâm mộ thái quá dễ khiến bạn đánh mất chính mình.

Sở hữu khuôn mặt trái xoan (hay gọi là V-line) giống các nữ thần tượng của làng giải trí Hàn Quốc hay các nhân vật hoạt hình, búp bê là giấc mơ của không ít cô nàng. Chính vì vậy, nhiều girl sẵn sàng “chi bạo tay” để “dao kéo” hoặc bỏ ra hàng giờ đồng hồ để make up sao cho giống thần tượng, nhân vật hoạt hình mình yêu thích.

Điển hình phải kể đến người mẫu Dina Leopard (Trung Quốc). Cô đã khiến cư dân mạng sốc nặng khi khoe những tấm hình sau khi đã phẫu thuật thẩm mỹ, với khuôn mặt có cằm nhọn hoắt và đôi mắt to như vẽ.

Teen girl thi nhau gọt mặt như búp bê - 1

Teen girl thi nhau gọt mặt như búp bê - 2

Người mẫu Dina Leopard khiến dân mạng shock vì khuôn mặt như người ngoài hành tinh

Hay như một teen girl Trung Quốc cũng khiến dân mạng “há hốc mồm” vì khuôn mặt như người ngoài hành tinh của mình. Cũng giống như Leopard, teen girl này sở hữu chiếc cằm bị cắt gọt cùng đôi mắt to như một nhân vật hoạt hình Nhật Bản.

Mới đây cô bạn Anastasiya Shpagina người Ucraina cũng khiến mình trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, khi quyết tâm “khổ luyện” để giảm cân và make up giống nhân vật mình yêu thích.

Teen girl thi nhau gọt mặt như búp bê - 3

Anastasiya Shpagina dành 3 - 5 tiếng đồng hồ chỉ để hóa trang khuôn mặt như thế này

Điểm trừ khi đánh đu theo “thần tượng”

Bị ném đá dữ dội

Dù làm theo sở thích bản thân nhưng các cô gái cũng bị cộng đồng mạng lên án khá dữ dội vì bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những nhân vật ảo, thần tượng ảo và đây là điều hoàn toàn không nên. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng những teen girl này đã có những quan niệm sai lầm về cái đẹp. “Đâu cần phải có một khuôn mặt trái xoan hay một đôi mắt to mới khiến bạn xinh đẹp. Chỉ cần bạn sống thật với lòng mình và tự tin về bản thân là đã đủ xinh đẹp rồi” – bạn Hương Giang bình luận.

Teen girl thi nhau gọt mặt như búp bê - 4

Teen girl Ucraina với thân hình gầy gò, khuôn mặt make up như nhân vật hoạt hình

Hao tiền, hại sức khỏe, tốn thời gian

Không thể phủ nhận việc làm đẹp "ăn theo" thần tượng, nhân vật hoạt hình là nhu cầu của từng người, tuy nhiên đó cũng là một sở thích khá xa xỉ và tốn kém. Theo tìm hiểu, giá cho một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt ở Thái Lan dao động trong khoảng từ 130 - 150 triệu. Còn cái giá phải trả cho một cuộc phẫu thuật tương tự như vậy ở Hàn Quốc là vào khoảng 300 triệu hoặc hơn – một con số không hề nhỏ, ngay cả đối với những cô nàng có điều kiện kinh tế.

Không chỉ về tiền bạc, việc “đánh đu” theo thần tượng như vậy cũng khiến nhiều bạn gái tốn không ít thời gian. Như trường hợp của teen girl Ucraina Anastasiya Shpagina là một ví dụ. Để có thể hóa trang thành nhân vật mình yêu thích, mỗi lần cô phải bỏ ra từ 3 đến 5 tiếng, chưa kể khoảng thời gian “tút tát” sau đó để giữ được hình ảnh giống thần tượng. Còn một teen girl từng gọt mặt cho biết: "Cuộc phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 1 ngày là xong, nhưng sau đó phải mất khoảng 2 tháng điều trị và bảo vệ thì khuôn mặt mới được như mình mong muốn. Đó thực sự là một quãng thời gian khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày”.

“Nếu như cuộc phẫu thuật thất bại, bạn sẽ phải đổ cả đống tiền và cả năm trời để khắc phục sự cố” – một “nạn nhân” của phẫu thuật gọt cằm tâm sự.

Teen girl thi nhau gọt mặt như búp bê - 5

Để có khuôn mặt nhọn hoắt thế này tốn không ít tiền của đấy!

Điều lo ngại nhất đối với những teen girl “đánh đu” theo thần tượng chính là vấn đề sức khỏe. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu với khuôn mặt nhọn hoắt và như người ngoài hành tinh kia thì teen girl Trung Quốc sẽ ăn uống và sinh hoạt ra sao? Hay với chế độ giảm cân khắc khổ để giống nhân vật hoạt hình như vậy, sức khỏe của Anastasiya Shpagina có được đảm bảo khi cô chỉ còn nặng có 38 kg?

Kết

Hâm mộ thần tượng hay thay đổi bản thân để giống nhân vật mình yêu thích là nhu cầu chính đáng của giới trẻ. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá mức để ảnh hưởng đến sức khỏe và đánh mất chính mình thì là điều hoàn toàn không nên. Con gái nên lưu ý nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Trần/Đất Việt
Những trường hợp, nhân vật thẩm mỹ đặc biệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN