Nữ Việt kiều suýt mất mạng vì bơm ngực

Bệnh nhân 40 tuổi, là Việt kiều Singapore đến khám trong tình trạng sức khỏe bất thường, ngực đau đớn, bên trong có nhiều cục hạch cứng nhô ra.

Ngày 26/5, Ths-BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc (TP.HCM), cho biết trung tâm vừa phẫu thuật cho một bệnh nhân 40 tuổi Việt kiều Singapore bị biến chứng hiếm gặp do bơm chất cấm vào ngực.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị biến chứng do silicon lỏng trong ngực đã bị vón thành cục. Sau 4 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã nạo vét, hút và lấy ra hàng chục cục silicon với nhiều dạng kích thước 2 x 4 cm, 3 x 6 cm…, tái tạo bảo trì bộ ngực, cứu bệnh nhân.

Nữ Việt kiều suýt mất mạng vì bơm ngực - 1

Các bác sĩ phẫu thuật bóc tách những cục chất cấm đóng cục

Theo BS Hảo, silicon dạng lỏng đã cấm sử dụng trên toàn thế giới cách đây 20 năm. Tuy nhiên, hiện nay lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người bệnh nên vẫn còn nhiều nơi đổi tên gọi chất này thành mỡ nhân tạo rồi lén lút sử dụng cho khách.

Biến chứng của dạng silicon lỏng này rất nguy hiểm như gây nhiễm trùng, mỏng da, phải cắt bỏ toàn ngực và về lâu dài sẽ có nguy cơ ung thư. Từ trước đến nay ông cũng chưa từng gặp trường hợp nào nhiều cục silicon thế này.

Nữ Việt kiều suýt mất mạng vì bơm ngực - 2

Nhiều người suýt mất mạng vì bơm chích vào người loại chất cấm này

Bệnh nhân này cho biết đã bơm mỡ nhân tạo nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ tại TP vài năm trước, sau đó sức khoẻ sa sút, ngực bị đau và bên trong nổi lô nhô nhiều cục u bất thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NLĐ
Những trường hợp, nhân vật thẩm mỹ đặc biệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN