10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Bạn sợ ra ngoài vì dịch bệnh, bạn đã chán ngấy với những công việc đều đặn hàng ngày ở công ty, bạn muốn ở nhà làm việc nhưng lương vẫn cao? Hãy chọn những nghề nghiệp dưới đây.

1. Dịch thuật

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 1

Không quá khó để bạn có thể làm công việc dịch thuật ngay tại nhà của mình nếu bạn tự tin về khả năng về ngôn ngữ của mình. Đây là một trong số các công việc đem đến nguồn thu nhập với mức lương khá cao, tuy nhiên công việc này cũng sẽ đòi hỏi trình độ ngoại ngữ của bạn ở mức cao tương ứng, và độ chính xác từng câu văn trong quá trình dịch.

Là 1 dịch giả bạn phải là người cẩn thận và tỉ mỉ, khi dịch phải chọn lựa từ dịch phù hợp và cân nhắc kĩ vấn đề để có thể chuyển tải hết ý nghĩa của tác phẩm gốc. Công việc này khá đơn điệu vì thế bạn cần phải quản lý thời gian một cách hợp lý.

Mức lương dịch thuật có thể dao động tùy theo độ dài và độ chuyên môn của văn bản, lời thoại. Nếu yêu thích ngoại ngữ thì đây sẽ là một trong những việc làm tại nhà vô cùng lý tưởng để bạn có thể tránh khỏi sự nguy hiểm của dịch bệnh đang lây lan trong cộng đồng.

Mức lương trung bình: 132.000 USD

2. Phát triển phần mềm

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 2

Theo US News, phát triển phần mềm xếp thứ 2 trong danh sách những công việc tốt nhất năm 2021. Không đơn giản chỉ là viết code, 1 nhà phát triển phần mềm còn có các nhiệm vụ: Phân tích hệ thống, lên kế hoạch các dự án phần mềm...

Điểm đặc biệt của công việc này là không quá quan trọng địa điểm làm việc. Họ có thể làm mọi lúc, mọi nơi, miễn là có thể truy cập và sử dụng được máy tính.

Mức lương trung bình: 107.000 USD/năm (khoảng 2,4 tỷ đồng), thị trường việc làm dự kiến tăng 21,5% trong 10 năm tới.

3. Diễn viên lồng tiếng

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 3

Lồng tiếng là công việc khá thú vị và được trả lương hậu hĩnh. Bạn sẽ là người lồng tiếng lời thoại thuyết minh cho các bộ phim hoạt hình, trò chơi, các trang web, video,…

Diễn xuất bằng giọng nói không giống như hành động, bạn phải thay đổi nhiều giọng khác nhau trong 1 kịch bản do đó bạn phải dành nhiều thời gian để luyện giọng và phát triển các kĩ năng diễn xuất bằng giọng nói.

Mức lương trung bình: 75.000 USD

4. Marketing

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 4

Marketing là nhiệm vụ giúp một công ty có thể bán được sản phẩm của mình dù khách hàng ở bất cứ đâu vì vậy công việc khá năng động và khó có thể gò bó. Chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng hay điện thoại di động cũng có thể thực hiện công việc này.

Vì thế, đây cũng là công việc được mọi người yêu thích bởi vừa thoải mái vừa mất ít thời gian mà bạn vẫn có thể chủ động mọi lúc mọi nơi và vẫn kiếm được tiền.

5. Thiết kế đồ họa

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 5

Hiện cũng có nhiều công ty thuê nhân viên thiết kế đồ họa làm việc tại nhà để giải quyết công việc nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn thành thạo Photoshop, AI, thì có thể nhận thêm việc này vào buổi tối.

Đặc thù của công việc này là trả theo sản phẩm và nếu làm tốt thì lương cũng thuộc hàng "top" trong các công việc làm thêm tại nhà có mức thu nhập khủng.

6. Chuyên viên thống kê

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 6

Chuyên viên thống kê là những người chịu trách nhiệm nhập và phân tích dữ liệu để đưa ra kết quả có ý nghĩa cho công ty. Những kết quả này sẽ giúp xác định xu hướng bán hàng, phương án tăng doanh số hay cách tiếp cận hợp thị hiếu công chúng nhất. Những chuyên viên thống kê có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Sức khỏe, giáo dục, kinh tế...

Mức lương trung bình: 91.000 USD/năm (khoảng 2 tỷ đồng), thị trường việc làm dự kiến tăng 34,6% trong 10 năm tới.

7. Đại lý du lịch

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 7

Ở lĩnh vực này, bạn không cần phải đi nhiều nơi nhưng bạn phải thực sự am hiểu về du lịch. Công việc chính của 1 đại lý là tư vấn du lịch và sắp xếp chuyến đi cho du khách, bạn có thể dễ dàng sắp đặt các chuyến du lịch cho khách hàng chỉ bằng 1 nút bấm nhờ internet.

Mức lương trung bình: 56.000 USD

8. Làm video kiếm tiền online

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 8

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với các Streamer, YouTuber và bây giờ là sự nổi lên của các TikToker với công việc sáng tạo các video/clip trên các nền tảng xã hội trực tuyến như Facebook, YouTube, TikTok,…

Công việc này đang được rất nhiều người yêu thích và phù hợp với mọi đối tượng. Bạn có thể tự làm các video tại nhà và đăng tải trên các nền tảng này để thu hút sự theo dõi của công chúng và bật chế độ kiếm tiền được tích hợp sẵn hoặc kiếm nguồn thu từ các hợp đồng quảng cáo của các nhãn hàng.

Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng quay dựng xử lí kỹ xảo cùng nội dung hấp dẫn thì có thể kiếm được nguồn thu nhập cao.

9. Bác sĩ tâm lý

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 9

Khi phải sống cách ly trong nhà quá lâu, nhiều người sẽ bị nảy sinh tâm lý ngột ngạt, thiếu sự giao tiếp xã hội. Thay vì gặp mặt trực tiếp, các bác sĩ tâm lý có thể tư vấn online, điều trị cho bệnh nhân từ xa. Đây là một công việc ở nhà được đánh giá khá hot trong thời kì đại dịch.

Mức lương trung bình: 208.000 USD/năm (khoảng 4,7 tỷ đồng), thị trường việc làm tăng 11,9% trong 10 năm tới.

10. Quản lý tài chính

10 công việc làm ở nhà nhưng lương cao, nhu cầu nhân sự trong tương lai vẫn rất lớn - 10

Quản lý tài chính cũng là 1 trong số những công việc lương cao bạn có thể làm tại nhà. Trách nhiệm của bạn trong công việc này là cung cấp hỗ trợ tài chính cho khách hàng và giúp họ có những lựa chọn kinh doanh phù hợp.

Khách hàng thường là các công ty tài chính, các nhà bán lẻ, tổ chức từ thiện, trường đại học và các doanh nghiệp.

Mức lương trung bình: 103.000 USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Đại gia BĐS miền Tây vung tiền làm ”cung điện” dát vàng, như mang cả Dubai về miền sông nước

Những vật trưng bày trong căn biệt thự này cũng được mạ vàng với tuổi đời khác nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Ca ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN