Vàng miếng SJC bị làm nhái

Chiều 22.7, đại diện công ty SJC cho biết, trong phiên giao dịch cùng ngày tại cửa hàng chính đặt tại trụ sở ở Q.1, công ty đã mua vào một miếng SJC loại 1 lượng bị làm nhái.

Theo ông Cao Việt Hùng, tổ trưởng tổ Kiểm định công ty SJC, miếng vàng làm nhái này được làm nhái khá tinh vi mà mắt thường khó phân biệt, được đóng gói trong bao bì thật bằng công nghệ halogram chống giả của công ty SJC. Người làm giả đã rạch phần sau bao bì của miếng vàng SJC rồi bỏ miếng vàng nhái vào, sau đó dán thêm một lớp keo và dập lại. Do vậy, khi nhìn kỹ thì phần sau của miếng vàng làm nhái dày hơn một chút so với miếng vàng thật. Về trọng lượng của miếng vàng nhái tương đương vàng thật nhưng về chất lượng tuổi vàng có hơi non một chút so với vàng 99,99 của SJC.

Theo phòng kỹ thuật SJC, chỉ các thiết bị máy móc hiện đại mới sản xuất được, nên rất có thể miếng vàng làm nhái này được dập từ nước ngoài rồi tuồn về Việt Nam tiêu thụ. Việc lấy bao bì thật của SJC để tráo miếng vàng nhái có thể mang lại lợi nhuận khá cao, mà cách thức không phức tạp. Cụ thể khách hàng muốn dập lại bao bì của một miếng vàng SJC thì chỉ tốn có 5.000 đồng, và mang đến cửa hàng công ty để dập bao bì mới, còn lợi nhuận thu về từ mỗi lượng vàng nhái SJC lên tới 5 triệu đồng.

Nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, công ty SJC đã chuyển thông tin vụ việc đến cơ quan chức năng, và khuyến cáo khách hàng khi mua vàng cần yêu cầu nơi bán xuất hóa đơn, trong đó ghi rõ số sê-ri của miếng vàng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bích Thủy (Sài Gòn tiếp thị)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN