Vàng bất ngờ tăng hơn 1 triệu đồng/lượng

Theo đà tăng mạnh của vàng thế giới, sáng nay (2/6), vàng trong nước bật tăng mạnh hơn 1 triệu đồng, đẩy giá vượt qua mốc 42 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giữa hai giá vàng đang được kéo gần lại hơn.

Theo đà tăng mạnh của vàng thế giới, sáng nay (2/6), vàng trong nước bật tăng mạnh hơn 1 triệu đồng, đẩy giá vượt qua mốc 42 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giữa hai giá vàng đang được kéo gần lại hơn.

Đà tăng mạnh của vàng thế giới trong phiên New York, Mỹ cuối tuần này đã đẩy vàng trong nước tăng mạnh hơn 1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, trong khi giá bán ra được các doanh nghiệp kinh doanh vàng điều chỉnh tăng mạnh thì giá mua vào tăng chậm chạm hơn.

Mở cửa đầu phiên sáng nay (2/6), tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn mua vào – bán ra ở mức 42,2 – 42,52 triệu đồng/lượng, tăng 1,07 – 1,17 triệu đồng/lượng so với giá cuối chiều ngày hôm qua.

Vàng SJC tại thị trường Tp.HCM niêm yết mua vào – bán ra ở mức 42,2 – 42,5 triệu đồng/lượng.

Chỉ tồn tại thời gian khá ngắn, giá vàng SJC sau đó đã điều chỉnh giảm chiều mua vào về 41,8 triệu đồng/lượng. Chiều bán ra cũng giảm nhẹ về 42,12 triệu đồng/lượng.

Trong tuần này, có lúc giá vàng SJC đạt mức thấp nhất là 40,9 triệu đồng/lượng (chiều mua vào), trong phiên ngày 30/5. Tuy nhiên hầu hết trong các phiên tuần này, ở chiều bán ra, giá vàng SJC luôn giữ quanh mốc 41 triệu đồng/lượng, mức cao nhất trong tuần đạt gần 41,8 triệu đồng/lượng.

Theo một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, trong tuần, giá vàng trong nước vẫn có đà điều chỉnh chậm hơn so với giá thế giới, khiến chênh lệch giữa hai giá vàng tăng lên mức hơn 2 triệu đồng/lượng. Ở phiên cuối tuần, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng chậm hơn so với các phiên khác, khiến giá vàng trong nước chỉ đắt hơn vàng thế giới khoảng 1,2 tiệu đồng/lượng (chiều bán ra) và 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Theo Công ty kinh doanh vàng bạc đá quý Sacombank, thị trường vàng trong nước thời gian gần đây giao dịch khá yếu. Nếu giá vàng thế giới có những đột biến thì giá vàng trong nước sẽ “chạy” theo không kịp. Thời gian tới, giá vàng trong nước sẽ tiếp tục có tốc độ điều chỉnh không đồng điệu với giá vàng thế giới. Mức chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới khoảng 800 – 1 triệu đồng/lượng được xem là ổn định của hai giá vàng.

Mời độc giả theo dõi giá vàng cập nhật liên tục nhiều lần trong ngày tại đây

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN