Tỷ phú Warren Buffett đùa cợt "tử thần"

Ngày 5/5, tỷ phú Mỹ Warren Buffett - người đã công bố việc mình bị mắc chứng ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu vào tháng trước - đã nói đùa về sức khỏe của mình với các cổ đông rằng “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời.”

Tôi có bốn bác sỹ, ít nhất một vài cổ phiếu của Berkshire Hathaway,” ông nói với một nụ cười trong cuộc họp cổ đông hàng năm tại Omaha, Nebraska.

“Họ đã mô tả nhiều lựa chọn thay thế và những gì họ đề nghị không liên quan đến một ngày phải nằm viện, họ không đòi hỏi tôi có một ngày nghỉ, số ngày còn sống sót đang ở phía trước,” tỷ phú 81 tuổi Buffett nói.

“Vậy… có lẽ tôi sẽ bị bắn bởi một người chồng ghen tuông, nhưng đây thực sự là một vấn đề nhỏ,” ông nói đùa.

Người bạn thân của Buffet và là người thứ hai, Charlie Munger, châm biếm: “Tôi phấn nộ với tất cả những sự chú ý mà Warren đang nhận được. Tôi có lẽ bị ung thư tiền liệt tuyến nhiều hơn anh ấy. Nhưng tôi không biết bởi vì tôi không để họ kiểm tra.”

Buffet ngày 17/4 đã công bố ông bị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu và cho biết ông không có ý định rời bỏ cương vị người đứng đầu công ty Berkshire Hathaway của mình.

Một nhà tài chính được biết đến với cái tên “nhà tiên tri của Omaha” bởi những kiến thức về đầu tư của mình, Buffet được biết đến với cách cư xử khiêm nhường và những sở thích chừng mực mặc dù ông đang sở hữu hàng tỷ USD khi đứng đầu Berkshire.

Buffet đứng thứ ba trong bản danh sách những người giàu nhất thế giới mà Forbes đưa ra vào tháng trước, với tài sản ước tính khoảng 44 tỷ USD.

Câu hỏi được đặt ra về người sẽ tiếp nối thành công của Buffett khi điều không thể tránh khỏi xảy ra như việc ông đã đạt đến ngưỡng tuổi 80.

Trong tháng Hai, Buffett đã thông báo rằng người kế nhiệm đã được lựa chọn để lãnh đạo Berkshire, mặc dù ông không nói rõ đó là ai.

Trong tháng 12, ông nói người con trai Howard của mình sẽ là một người “giám hộ văn hóa” tốt tại Berkshire, đề xuất Howard có thể trở thành chủ tịch nhưng không kiêm việc điều hành, nghĩa là sẽ chủ trì ban giám đốc chứ không phải bản thân công ty.

Công ty đang theo dõi chặt chẽ các danh mục đầu tư đã có cổ phần đáng kể trong ngành công nghiệp đường sắt, bán lẻ và tiện ích.

Buffett gần đây đã gây chú ý với việc phàn nàn rằng thư ký của ông phải đóng thuế cao hơn chính ông, và đưa ra một điều luật có tên gọi “luật Buffett” do Tổng thống Obama hỗ trợ.

Sáng kiến này kêu gọi một mức thuế suất tối thiểu 30% cho người có thu nhập nhiều hơn 1 triệu USD một năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo S.N ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN