Tỷ phú Ấn Độ sẽ tài trợ sinh nhật Thái tử Anh

Một cặp vợ chồng tỷ phú Ấn Độ tại Anh đang có kế hoạch tài trợ cho tiệc sinh nhật lớn của Thái tử Charles khi ông tròn 65 tuổi vào tháng 11 năm nay.

Cyrus và Priya Vandrevala - cặp vợ chồng doanh nhân, nhà từ thiện người Ấn Độ tại Luân Đôn, Anh quốc sẽ chi hàng trăm hàng ngàn bảng Anh cho một buổi hòa nhạc của dàn nhạc Philharmonia trong bữa tiệc sinh nhật tại Cung điện Buckingham dành cho người thừa kế ngai vàng nước Anh.

Phát ngôn viên của cung điện cho biết sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 11, một tuần sau ngày sinh nhật của Công tước xứ Wales, nhưng cũng nói thêm: "Đây là một sự kiện riêng tư vì vậy chúng tôi sẽ không bình luận".

Tỷ phú Ấn Độ sẽ tài trợ sinh nhật Thái tử Anh - 1

Năm nay, Thái tử Charles và nữ công tước xứ Cornwall sẽ đón sinh nhật tại cung điện hoàng gia Buckingham với sự tài trợ của vợ chồng tỷ phú gốc Ấn (Getty Images)

Thái tử Charles sẽ bảo trợ cho sự hiện diện của dàn nhạc tại Luân Đôn, và mỗi bản nhạc đều được Thái tử đích thân lựa chọn.

Buổi dạ tiệc sẽ diễn ra trên nền nhạc của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức Wagner, một trong những cái tên lớn nhất của nền âm nhạc cổ điển thế giới.

“Đây quả là sự trùng hợp thú vị vì năm nay cũng là sinh nhật thứ 200 của Wagner”, phát ngôn viên của cung điện chia sẻ với tờ Daily Mail của Anh quốc.

Cyrus Vandrevala là một nhà đầu tư cổ phần tư nhân và vợ của ông, Priya, là người sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn Hirco - một trong những nhà phát triển bất động sản cao cấp lớn nhất của Ấn Độ. Cặp vợ chồng tỷ phú hiện đang sống tại khu Holland Park sang trọng nằm ở trung tâm thành phố Luân Đôn, và tham gia tích cực vào một số dự án từ thiện thông qua Quỹ Vandrevala.

Họ cũng được biết đến trong giới hoàng gia Anh là người bảo trợ của tổ chức từ thiện Elephant Family, do nhà bảo tồn Mark Shand - anh trai của Camilla Parker-Bowles, nữ công tước xứ Cornwall sáng lập.

Cặp đôi này được cho là có mối quan hệ thân thiết với Thái tử Charles và công nương Camilla. Thậm chí họ còn được mời tới nơi nghỉ dưỡng của hoàng gia Highgrove tại Gloucestershire.

"Buổi dạ tiệc sẽ được tổ chức kết hợp với công việc từ thiện bởi dàn nhạc Philharmonia cũng sẽ hỗ trợ các nghệ sĩ nghèo thông qua quỹ ủy thác của nó", một phát ngôn viên của Quỹ Vandrevala cho biết.

Buổi dạ tiệc danh giá vào tháng 11 sẽ chào đón 250 vị khách mời cấp cao, dự kiến sẽ bao gồm các thành viên nổi bật của cộng đồng “Ấn kiều” tại Anh quốc, cũng như bạn bè của Công tước và nữ công tước xứ Cornwall.

Nữ hoàng Elizabeth II đã phê chuẩn việc sử dụng cung điện của mình làm địa điểm tổ chức, tuy nhiên bà vẫn chưa xác nhận sự hiện diện của mình tại bữa tiệc sinh nhật của Thái tử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Huệ (theo Dailymail, India Times) ([Tên nguồn])
Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN