Rao bán nhà trên... miệng núi lửa

Khu nhà nằm ở vùng Newberry Springs - bang California, Mỹ thuộc sở hữu của Huell Howser, người dẫn chương trình truyền hình California’s Gold, được rao bán với giá 750.000 USD, tương đương 16 tỷ VND.

DailyMail, cho biết, khu nhà độc đáo nằm trên diện tích đất hơn 24 hecta, có tên “Ngôi nhà núi lửa” (Volcano House), bao gồm một căn nhà chính và một nhà khách nằm tách rời nhau.

Nhà chính nằm trên miệng núi lửa cao gần 46m, còn nhà khách nằm bên bờ hồ. Khu vực có đủ chỗ đậu máy bay trực thăng nếu khách tới thăm không muốn đi bằng các phương tiện khác.

Nhà chính có diện tích khoảng 165m2, có kiến trúc mái vòm, cửa sổ chạy từ nền tới trần nhà có 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm và một phòng giải trí; nhà khách có 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm.

Bên trong, ngôi nhà được giữ mát nhờ tường và sàn lát gạch, kết hợp với những góc cửa sổ thiết kế thông minh để tạo bóng râm.

Theo DailyMail, khu nhà này được xây từ năm 1968 do kiến trúc sư Harold J. Bissner Jr thiết kế. Ban đầu, chủ sở hữu của ngôi nhà là Vard Wallace, một kỹ sư thiết kế máy móc và phụ tùng máy bay thời Chiến tranh Thế giới thứ 2, mục đích nhằm thỏa mãn quan sát thiên văn học của ông.

Dưới đây là những hình ảnh về khu nhà “độc nhất vô nhị” thế giới này.

Rao bán nhà trên... miệng núi lửa - 1

Rao bán nhà trên... miệng núi lửa - 2

Rao bán nhà trên... miệng núi lửa - 3

Rao bán nhà trên... miệng núi lửa - 4

Rao bán nhà trên... miệng núi lửa - 5

Rao bán nhà trên... miệng núi lửa - 6

Rao bán nhà trên... miệng núi lửa - 7

Rao bán nhà trên... miệng núi lửa - 8

Rao bán nhà trên... miệng núi lửa - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN