Phố Wall rời khỏi “đỉnh” của 4 năm

Nhà đầu tư chốt lời khiến Phố Wall đi xuống và rời khỏi “đỉnh” của 4 năm.

Phố Wall giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần trước những thông tin về Hy Lạp. Dẫn đầu đà giảm là sự suy yếu của cổ phiếu công nghệ khi các nhà đầu tư bị mắc kẹt trong lợi nhuận có được trong các phiên tăng mạnh gần đây.

Chỉ số Dow Jones giảm 52,35 điểm, tương đương 0,4% xuống 13.254,29 điểm. Như vậy, chỉ số này đã đi xuống sau chuỗi tăng 3 ngày liên tiếp. Cổ phiếu của Intel và BofA dẫn đầu đà giảm.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 8,84 điểm, tương đương 0,6% xuống 1.429,08 điểm. Hầu hết cổ phiếu các ngành của S&P 500 đều suy giảm, dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ. Trong khi đó, ngành viễn thông lại đứng đầu đà tăng.

Viễn thông là ngành giao dịch tốt nhất trong 6 tháng qua khi đã tăng 20%.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 32,4 điểm, tương đương 1% xuống 3.104,02 điểm.

Chỉ số CBOE Volatility Index, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư tăng lên gần 16.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 10/9 khoảng 5,6 tỷ cổ phiếu, thấp hơn trung bình 3 tháng 7,3%.

Chứng khoán đi xuống sau khi đạt mức cao nhất kể từ năm 2008 khi thị trường lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp đã làm lu mờ suy đoán các Ngân hàng Trung ương sẽ có hành động để thúc đẩy kinh tế.

Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras không đảm bảo được sự đồng thuận với các đối tác liên minh của mình về giảm chi tiêu. Lãnh đạo đảng dân chủ cánh tả Fotis Kouvelis, một trong 3 đảng trong chính phủ liên minh, tuyên bố không đạt được quyết định về giảm chi tiêu để nhận cứu trợ thêm, và người dân cần được bảo vệ khỏi các biện pháp thắt lưng buộc bụng.

Walter “Bucky” Hellwig, người giám sát 17 tỷ USD tại BB&T Wealth Management ở Birmingham, Alabama nhận xét: “Châu Âu vẫn duy trì khả năng hành động nhưng không có giải pháp nhanh chóng. Các số liệu vĩ mô rât không ấn tượng nhưng đây sẽ là khía cạnh của việc mở rộng quyết định chính sách tiền tệ, điều có thể giúp giá tăng cao hơn. Những người tham gia thị trường sẽ dõi theo hành động của Fed trong tuần này”.

Trong khi đó, bản thân các nhà đầu tư cũng không muốn đẩy Wall Street cao hơn trước khi các sự kiện lớn diễn ra trong tuần này. Các sự kiện đó bao gồm cả một phán quyết của tòa án hiến pháp Đức hôm về tính hợp pháp của quỹ cứu trợ tài chính tại khu vực đồng euro và quyết định chính sách của Fed được chốt vào thứ năm.

Jim Awad, giám đốc điều hành tại Zephyr Management ở New York nhận xét thị trường đang trong tư thế chờ đợi và theo dõi diễn biến đầu tuần.

Gary Wedbush, giám đốc giao dịch tại ngân hàng đầu tư Wedbush Morgan cho biết: “Hôm nay thị trường giảm nhẹ do nhà đầu tư chốt lời cổ phiếu công nghệ. Tôi xem đây là cơ hội mua vào”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN