Phố Wall đuối về cuối phiên

Tăng đáng kể đầu phiên nhưng tới cuối phiên, Phố Wall đóng cửa ở mức giá thấp.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, chỉ số Dow Jones giảm 7,45 điểm, tương đương 0,1%, xuống còn 12.788,51 điểm. Cổ phiếu H-P dẫn đầu đà giảm trong khi cổ phiếu Bank of America tăng mạnh nhất trong các blue-chips.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ 0,93 điểm, tương đương 0,1%, lên 1.387,82 điểm. Trong 10 ngành của S&P 500, ngành công nghệ và năng lượng giảm trong khi ngành chăm sóc sức khỏe tăng.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,61 điểm, tương đương 0,02%, lên 2.916,68 điểm.

CBOE Volatility Index, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư giảm mạnh xuống dưới 15 điểm, mức thấp nhất trong 5 tuần.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 20/11 11 trên cả 3 sàn New York Stock Exchange, Nasdaq và NYSE MKT đạt 5,6 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 7,8% so với trung bình 3 tháng.

Như vậy, 2/3 chỉ số chính của S&P tăng nhẹ, chỉ có chỉ số Dow Jones giảm nhẹ. Đầu phiên thị trường khá hứng khởi khi số liệu cho thấy, số nhà mới xây tại Mỹ bất ngờ lên cao nhất 4 năm trong tháng 10, thêm dấu hiệu cho thấy ngành bất động sản Mỹ đang phục hồi.

Tuy nhiên tới buổi trưa, thị trường chứng khoán Mỹ và các thị trường hàng hóa nhanh chóng họ nhiệt. Các chỉ số mất đà tăng mạnh, trong đó Dow Jones còn đỏ sàn khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke cho biết, ngân hàng trung ương thiếu các công cụ để bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi tác động xấu của “vách đá tài khóa”.

Uri Landesman, Chủ tịch của Platinum Partners nhận xét: “Dù thế nào chúng ta cũng đạt được một thỏa thuận nhưng thỏa thuận này có thể thật khủng khiếp với nền kinh tế. Tôi rất tiêu cực với dự báo sau này. Về kỹ thuật cơ bản, bạn có thể thấy đà tăng nhưng thực tế chúng ta sẽ đối mặt với đà giảm vì thị trường đã tăng trong 4,5 tháng qua”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN