Phố Wall đỏ sàn ngày “chứng khoán sụp đổ”

Trong phiên kỷ niệm 25 năm ngày “chứng khoán sụp đổ”, Phố Wall chìm trong sắc đỏ.

Trong phiên kỷ niệm 25 năm ngày “chứng khoán sụp đổ”, Phố Wall chìm trong sắc đỏ.

Google trở thành mới của Phố Wall khi góp phần khiến 2 chỉ số giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/10, chỉ số Dow Jones giảm 205,43 điểm, tương đương 1,52%, xuống còn 13343,51 điểm. Đây là phiên giảm mạnh nhất trong tuần của chỉ số này. Hầu hết các cổ phiếu đều chìm trong sắc đỏ. Cổ phiếu McDonald's và GE dẫn đầu đà giảm.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 24,15 điểm, tương đương 1,66% xuống còn 1433,19 điểm. Trong 10 ngành của S&P 500, hầu hết đều chìm trong sắc đỏ. Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh nhất tuần trong khi cổ phiếu vật liệu lại đi lên.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 67,25 điểm, tương đương 2,19% xuống còn 3005,62 điểm.

CBOE Volatility, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư tăng vọt, kết thúc ở mức trên 17 điểm.

Tính chung cả tuần, chỉ số Dow Jones vẫn tăng 0,11%, S&P 500 tăng 0,32%, Nasdaq tăng 1,26%. Cổ phiếu Travelers có màn trình diễn ấn tượng nhất trong Dow Jones, IBM lại dẫn đầu đà giảm.

Thị trường chứng khoán suy giảm mạnh trong phiên vì hôm qua là ngày kỷ niệm 25 năm vụ sụp đổ của thị trường chứng khoán diễn ra vào năm 1987. Ngày đó còn được gọi là thứ hai đen tối khi chỉ số Dow Jones giảm tới 22,6%, mức giảm tồi tệ nhất của một ngày.

Tuy nhiên, tác động tâm lý không phải nguyên nhân duy nhất khiến cả 3 chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống. Nền kinh tế ảm đạm thể hiện qua lợi nhuận cũng quý cũng được xem là yếu tố góp phần vào đợt bán tháo ngày hôm qua.

Brian Gendreau, chiến lược gia thị trường tại Cetera Financial nhận xét: “Tôi không thấy có gì ngạc nhiên với những gì đang diễn ra. Chúng ta bắt đầu chứng kiến suy giảm toàn cầu đang phản ánh vào các bản báo cáo lợi nhuận. Chúng ta sẽ sớm bước ra khỏi các đợt tăng mạnh trong năm nay”.

Hôm qua, General Electric báo cáo thu nhập tương xứng với kỳ vọng, nhưng doanh thu giảm xuống dưới ước tính, đẩy cổ phần của tập đoàn xuống mức thấp hơn, giảm 3,3% xuống 22,05 USD/cổ phiếu. (GE là cổ đông thiểu số của NBCUniversal.)

Người khổng lồ chuyên bán đồ ăn nhanh McDonald's cũng đi lùi khi lợi nhuận không đạt được như ước tính dù doanh thu tăng đáng kể.

Công nghệ được xem là ngành lao đao nhất thời điểm hiện tại khi nhiều ông lớn đồng loạt suy giảm. Mới đây Microsoft Corp tuyên bố lợi nhuân quý này sẽ giảm hơn dự tính 22% khi lượng máy tính chạy trên hệ điều hành Windows giảm. Cổ phiếu Microsoft giảm 2,9% xuống 28,64 USD/cổ phiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN