Phố Wall chao đảo, Apple đạt đỉnh

Trong khi Phố Wall đi xuống, cổ phiếu của Apple đạt đỉnh nhờ iPhone 5.

Chỉ số Dow Jones tăng 11,54 điểm, tương đương 0,1%, lên 13.564,64 điểm. Cổ phiếu của hãng nhôm lớn nhất thế giới Alcoa dẫn đầu đà giảm, cổ phiếu Kraft dẫn đầu đà giảm.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 1,87 điểm, tương đương 0,1%, xuống còn 1.459,32 điểm. Trong 10 ngành của S&P 500, cổ phiếu ngành năng lượng giảm mạnh nhất, cổ phiếu tiêu dùng lại bật tăng mạnh.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,87 điểm, tương đương 0,03%, xuống còn 3.177,8.

Chỉ số CBOE Volatility, chỉ số đo độ sợ hãi của nhà đầu tư giảm nhẹ xuống gần 14 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 18/9 khoảng 6 tỷ cổ phiếu, tương đương so với trung bình 3 tháng.

Trong 3 chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ có duy nhất Dow Jones tăng điểm. S&P 500 ghi nhận phiên giảm thứ 2 liên tiếp khi nhà đầu tư lo ngại tình hình nợ tại châu Âu đang ngày càng xấu đi.

Trong khi đó, lãnh đạo khối đồng tiền chung này vẫn tiếp tục có xung đột về ý kiến trong việc đưa các giải pháp kiềm chế khủng hoảng nợ.

Chuyên gia cấp cao tại Bank of America nhận định châu Âu khó có thể đưa được một giải pháp triệt để và hoàn hảo. Vì vậy, cuộc khủng hoảng kéo dài gây lo ngại sẽ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh các tập đoàn trong vài quý tới.

Thomas Nyheim, quản lý quỹ của Christiana Trust, đơn vị kiểm soát 13 tỷ USD nhận xét: “Chúng ta đang chờ đợi thị trường đi ngang và duy trì tình trạng đó cho tới cuộc bầu cử ở Mỹ. Châu Âu vẫn là điểm nóng tại thị trường Mỹ. Khủng hoảng nợ của họ vẫn chưa được giải quyết. Điều đó có thể khiến chúng ta đi xuống”.

Hôm qua, thị trường Mỹ đón nhận thông tin tích cực từ thị trường nhà đất. Theo Hiệp hội xây dựng nhà quốc gia, trong tháng 9, chỉ số nhà xây dựng tăng tới 40, mức cao nhất trong 6 năm qua. Tuy nhiên, số lượng nhà giao dịch lại đứng ở mức khá thấp.

Mặc dù thị trường có nhiều tín hiệu xấu đi nhưng Apple vẫn tiếp tục nóng khi lần đầu tiên đóng cửa ở mức trên 700 USD/cổ phiếu. Thông tin lượng tiêu thụ iPhone 5 cao kỷ lục vẫn là yếu tố hỗ trợ mạnh cho người khổng lồ công nghệ. Hiện tại, có ít nhất 2 công ty môi giới nâng giá mục tiêu của Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN