Ngân hàng TG chi 1.100 tỷ cho người nghèo VN

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng TG vừa ký kết hiệp định tín dụng trị giá 55 triệu USD (1.100 tỷ đồng) nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nghèo tại Việt Nam

Theo Ngân hàng TG (Wordbank), khoản tín dụng vừa được ký kết ngày 6/09 được hỗ trợ cho Việt Nam thông qua việc cung cấp giải pháp công nghệ giá rẻ trong các lĩnh vực y học cổ truyền, công nghệ thông tin/truyền thông, nông nghiệp/thủy sản.

Khoản tín dụng dành cho Dự án sáng tạo và đổi mới hướng tới người có thu nhập thấp nhằm tăng cường năng lực thực hiện các giải pháp sáng tạo của Việt Nam, bao gồm cung cấp tài chính cho việc phát triển, điều chỉnh, áp dụng, mở rộng quy mô và thương mại hóa công nghệ mới, và tăng cường khả năng về công nghệ và sáng tạo của các viện nghiên cứu và phát triển cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dự án cũng sẽ tăng cường năng lực về phát triển chương trình, điều phối chính sách, thực thi, giám sát và đánh giá chương trình cho các cơ quan hoạch định chính sách liên quan.

“Chúng tôi hy vọng những công nghệ sáng tạo này sẽ thay đổi cuộc sống của những người dân bình thường ở Việt Nam.” - bà Victoria Kwakwa,Giám đốc Ngân hàng TG (Wordbank) tại Việt Nam chia sẻ.

Dự án sẽ được thực hiện bởi Cục Phát triển Doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư với tư cách là cơ quan chủ quản quản lý dự án, cùng hợp tác với một số đơn vị trung gian tài chính và Quỹ Phát triển Khoa học Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) với tư cách là các cơ quan thực hiện dự án.

Theo thông tin từ Ngân hàng TG (Wordbank), khoản tín dụng này do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) hỗ trợ. Đây là một tổ chức thuộc Ngân hàng Thế giới chuyên cung cấp hỗ trợ tài chính cho những quốc gia nghèo nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Thủy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN