iPhone 5 giúp Apple “vượt bão” giảm giá

Khi Phố Wall đi xuống, iPhone 5 đã giúp Apple “vượt bão” giảm

Trong phiên giao dịch đầu tuần, Phố Wall đã đi xuống. Chỉ số S&P 500 tạm rút lui sau ki đạt đỉnh của gần 5 năm. Các nhà đầu tư lo ngại vấn đề châu Âu và bất ổn tại Trung Đông.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/9, chỉ số Dow Jones giảm 40,27 điểm, tương đương 0,3%, xuống còn 13.553,1 điểm. Cổ phiếu và cổ phiếu của hãng nhôm lớn nhất thế giới Alcoa có tốc độ giảm mạnh nhất.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 4,58 điểm, tương đương 0,3%, xuống còn 1.461,19 điểm. Cổ phiếu vật liệu dẫn đầu đà giảm trong khi cổ phiếu chăm sóc sức khỏe lại tăng mạnh nhất.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 5,28 điểm, tương đương 0,2%, xuống còn 3.178,67.

Mặc dù suy giảm nhưng tính trung bình, cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều tăng hơn 3% trong tháng.

Chỉ số CBOE Volatility, chỉ số đo độ sợ hãi của nhà đầu tư tăng nhẹ, lên gần 15 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 17/9 khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 5% so với trung bình 3 tháng.

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm đáng kể trong giao dịch đầu tuần. Nguyên nhân mà các chuyên gia giải thích chính là việc các bộ trưởng tài chính châu Âu thất bại trong việc đưa ra một kế hoạch về thời gian để thống nhất hệ thống ngân hàng và xung đột ý kiến về các điều khoản cứu trợ.

Ngày 16/9, nhóm theo dõi thị trường của Viện tài chính quốc tế (IIF), cơ quan đại diện cho hơn 400 định chế tài chính tư nhân lớn nhất thế giới đã đưa ra cảnh báo, những điều kiện mà ECB đưa ra có thể khiến các nước từ chối xin cứu trợ.

Ngoài ra, Citigroup là ngân hàng gần đây nhất hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc. Có ít nhất 13 ngân hàng và các hãng môi giới đầu tư gần đây đã hạ dự báo tăng trưởng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Điều này cho thấy, những nỗ lực kích thích của Trung Quốc là chưa đủ để tăng trưởng kinh tế đạt như kỳ vọng.

Peter Jankovskis, đồng Giám đốc đầu tư tại Oakbrook Investments LLC ở Lisle, Illinois nhận xét: “Dường như thị trường đang có một ngày trốn chạy khá mạnh. Hiện tượng này giống như hành động chốt lời”.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cho rằng tình trạng bất ổn gần đây ở Trung Đông cũng có thể dẫn đến sự yếu kém trong thị trường chứng khoán Mỹ.

Mặc dù thị trường đổ dốc nhưng cổ phiếu Apple vẫn gây ấn tượng mạnh khi vượt qua mức giá 700 USD/cổ phiếu, mức cao nhất mọi thời đại.

Nhà đầu tư ồ ạt mua vào Apple sau khi người khổng lồ công nghệ công bố doanh số bán hàng iPhone 5 thiết lập kỷ lục trong cuối tuần qua. Trong khi đó, BMO nâng giá mục tiêu của Apple từ 680 lên 750 USD/cổ phiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN