CEO Apple đi … bán cà phê

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple có thể sẽ trở thành “người bán cà phê” đắt nhất thung lũng Silicon. Vị giám đốc này sẽ đồng ý uống cà phê với một người trả ít nhất 210.000 USD.

Nhiều người tự hỏi tại sao vị giám đốc tài năng của hãng công nghệ hàng đầu thế giới này lại có ý định điên rồ như vậy. Tuy nhiên, Cook có lý do chính đáng để làm việc này.

CEO Apple đi … bán cà phê - 1
Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook

Cook đã tình nguyện, thông qua phiên đấu giá trực tuyến trên website của Tổ Chức tình nguyện Buzz (BuzzCharity) dành một giờ trong quỹ thời gian quý báu của mình với hai người may mắn thắng trong phiên đấu giá này. Tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được chuyển tới Trung tâm RFK vì Công lý và Nhân quyền, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế được thành lập để tưởng niệm Robert F. Kennedy.

CEO Apple đi … bán cà phê - 2

Hình ảnh Tim Cook trên website của Buzz

Trong phiên đấu giá đầu tiên, Cook đã nhận được 52 lời đề nghị, giá khởi điểm là 5000 USD và nhanh chóng vọt lên. Tối thứ 5 vừa rồi, giá thầu cao nhất lên đến 210.000 USD. Vẫn còn 17 ngày nữa đến ngày ngày 14 tháng 5, ngày đóng cửa phiên đấu giá.

Cuộc trò chuyện giữa Tim Cook và người thắng cuộc phiên đấy giá sẽ diễn ra tại quán Cupertino nằm trong trụ sở chính của Apple tại California. Người chiến thắng được phép mang theo một vị khách.

Động thái này phù hợp với tính cách cởi mở mà Cook tạo dựng từ khi ông đảm nhiệm vị trí này, thay thế cho Giám đốc điều hành của Apple và đồng sáng lập Steve Jobs, người qua đời tháng 10 năm 2011.

CEO Apple đi … bán cà phê - 3

Tim Cook và Steve Jobs, Nguyên Giám đốc điều hành của Apple

Năm ngoái, một nhà thầu vô danh trả 3.400.000 USD để có được một bữa trưa với nhà đầu tư nổi danh Warren Buff.

Cùng với Tim Cook, một số người nổi tiếng khác tham gia đấu giá tại Trung tâm RFK là Robert DeNiro, Alex Trebek, Carrie Underwood, Peyton Manning, William Shatner và David Letterman.

Tuy nhiên, theo điều khoản đấu giá "Người chiến thắng trong phiên đấu giá không được phép đưa những thông tin về buổi gặp gỡ lên blog, mạng xã hội, đưa tin cho báo chí, viết bài, chụp ảnh hoặc ghi lại bằng bất kỳ phương tiện nào."

Họ sẽ phải ký một thỏa thuận cam kết không tiết lộ thông tin và sẽ được kiểm tra an ninh nghiêm ngặt./.
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang (theo CNN) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN