BT Xây dựng nói về gói tín dụng 30.000 tỷ

Trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời phát sóng trên VTV tối qua (14/4), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nói về vấn đề có nên giải cứu bất động sản hay để thị trường rơi tự do.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho rằng để nền kinh tế thị trường phát triển, cần phát triển đồng bộ các loại thị trường, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Theo Bộ trưởng, việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản là một nhiệm vụ cần thiết. Hiện tại, Chính phủ đang nỗ lực để đề ra một hệ thống giải pháp đồng bộ để làm ấm dần thị trường, trong đó có gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Với gói tín dụng này, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại để những người nghèo, cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân, công nhân... được vay tiền để cải thiện chỗ ở hay thuê, mua nhà.

Bộ trưởng Dũng đánh giá, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng tuy nhỏ, nhưng rất quan trọng. Gói tín dụng này sẽ cùng với sự hỗ trợ khác của Nhà nước sẽ kích cầu tiêu dùng.

Cũng trong buổi đối thoại này, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, việc người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam cũng là một giải pháp tháo gỡ thị trường bất động sản. Bộ Xây dựng đang xây dựng, sau đó trình Chính phủ những giải pháp tích cực trong việc mua bán nhà dành cho đối tượng này, cố gắng trình lên Quốc hội trong năm 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà - Clip: VTV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN