Xuất tinh ngoài, vẫn có khả năng thụ thai

Dù là "yêu" lần đầu và vị trí quan hệ tình dục nông hay sâu thì tinh trùng vẫn có thể di chuyển vào trong và thụ thai với trứng.

Trong một lần không cưỡng lại được, em và bạn gái đã làm chuyện đó nhưng chỉ làm bên ngoài. Em cũng cảm nhận được là em chưa làm màng trinh của bạn gái rách vì em không thấy vướng và cô ấy cũng không thấy đau.
 
Em cũng không xuất tinh bên trong cô ấy mà xuất tinh phía trên, sau đó đã lau sạch sẽ, bạn gái em cũng vào vệ sinh ngay. Nhưng đến hôm nay thì bạn gái em đã chậm kinh 1 ngày.

Xin cho em hỏi, chúng em chỉ làm một lần duy nhất như vậy thì có thể có thai được không? Em xin cảm ơn! (Quang Hải - Hà Nội)
 
BS. Hoa Hồng trả lời:

Chào em Quang Hải,

Chúng tôi rất hiểu những lo lắng của em và bạn gái em trong lúc này. Trường hợp những bạn trẻ không kiềm chế được cảm xúc và "không cưỡng lại được" như em cũng không phải là ít. Tuy nhiên, may mắn là em đã xuất tinh ngoài chứ không phải xuất tinh trong. Mặc dù không thể khẳng định xuất tinh ngoài có thể giúp tránh thai 100% nhưng dù sao thì khả năng đậu thai khi xuất tinh ngoài cũng thấp hơn xuất tinh trong rất nhiều.

Xuất tinh ngoài, vẫn có khả năng thụ thai - 1

Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai. Ảnh minh họa

Màng trinh thực chất chỉ là tấm màng mỏng cách âm đạo 3-4cm và có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn. Màng trinh thường bị rách khi người phụ nữ có quan hệ tình dục lần đầu tiên và khi rách màng tinh nhiều chị em cảm thấy đau.
 
Tuy nhiên, cũng có người bẩm sinh không có màng trinh hoặc vô tình bị rách màng trinh do sơ ý, tai nạn, ngã xe đạp... Cũng có trường hợp màng trinh rách mà chị em không có cảm giác đau, thậm chí còn không ra máu.
 
Vì vậy, trong trường hợp của em, không thể xác định được em đã làm rách màng trinh của bạn gái hay chưa vì cả hai không biết rõ tình trạng màng trinh của bạn gái em như thế nào.
 
Trong quá trình quan hệ tình dục, dù nông hay sâu thì nước nhờn của em vẫn có thể có tinh trùng và các con tinh trùng này có thể di chuyển vào trong (trong trường hợp màng trinh của bạn gái bạn có lỗ nhỏ mà tinh trùng qua được) thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.
 
Vệ sinh sau khi quan hệ là một thói quen tốt, làm giảm nguy cơ viêm nhiễm "vùng kín" nhưng lại không có tác dụng ngừa thai đâu em nhé. Ngoài ra, dù là lần quan hệ đầu tiên hay lần thứ bao nhiêu thì khả năng có thai cũng ngang nhau nếu cả hai không sử dụng biện pháp bảo vệ và ngừa thai nào.
 
Để biết bạn gái bạn có dính bầu không, sau 7-10 ngày từ ngày quan hệ, em hãy nhắc bạn gái dùng que thử thai để biết nhé.
 
Tốt nhất nếu chưa muốn có thai, cả hai hãy sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn mỗi khi có quan hệ tình dục. Bao cao su là biện pháp hữu ích nhất mà cả hai em nên chọn vì bao cao su không những có tác dụng tránh thai mà còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tình dục (bệnh lây truyền qua đường tình dục).
 
Chúc hai em vui khỏe!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BS. Hoa Hồng (Tri thức trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN