Vợ chồng "hoán đổi giới tính" trước khi cưới

Một trong những đám cưới đặc biệt nhất thế giới sẽ diễn ra ở Scotland khi cô dâu và chú rể dắt nhau đi chuyển giới trước khi kết hôn.

Cặp đôi Felix Laws và Helen Morfitt - đã có 10 con riêng từ các cuộc hôn nhân trước đó - thừa nhận mình luôn bị mọi người chú ý mỗi lần nắm tay dạo phố bởi bề ngoài khác biệt. Tuy nhiên, điều này không làm họ ngừng ý định sống bên nhau trọn đời.

“Chúng tôi đã trải qua những năm tháng rất khó khăn và mất nhiều thời gian để thích nghi với giới tính mới của mình nhưng cuối cùng cũng đã tìm ra nhau và giờ thì tất cả không thành vấn đề. Tôi đã kết hôn 3 lần trước nhưng lần này mới có cảm giác thực sự bởi tôi đang sống với giới tính thật của mình” - Helen Morfitt cho biết.

Vợ chồng "hoán đổi giới tính" trước khi cưới - 1

Felix Laws (trái) và Helen Morfitt đã có 10 con riêng trong tổng cộng 4 cuộc hôn nhân trước. Ảnh: Mirror

Cô dâu Helen (56 tuổi) vốn là một người đàn ông tên Leslie, còn chú rể Felix (46 tuổi) trước đó là một phụ nữ với tên Katy. Họ gặp nhau vào năm 2008 khi Katy tìm đến bác sĩ và tâm sự rằng mình là một người đàn ông mắc kẹt trong cơ thể phụ nữ. Sau đó, bác sĩ đã giới thiệu Katy đến gặp Leslie đang làm việc trong nhóm hỗ trợ người chuyển giới.

Vợ chồng "hoán đổi giới tính" trước khi cưới - 2

Cô dâu Helen khi còn là Leslie trong đám cưới với người vợ thứ ba. Ảnh: Mirror

Trong khi Helen sở hữu chiều cao chuẩn mực của các chàng trai là 1,73 m thì chồng sắp cưới của cô chỉ cao 1,5 m. Hai người cho biết sự chênh lệch khiến nhiều người ái ngại nhưng họ vẫn không quan tâm và nói rằng mình chẳng khác gì các cặp đôi đang yêu khác.

Vợ chồng "hoán đổi giới tính" trước khi cưới - 3

Helen sẽ mặc chiếc váy đỏ đen cô hằng mơ ước. Ảnh: Mirror

Cặp đôi đang lên kế hoạch tổ chức hôn lễ vào ngày 13-9, tròn 14 tháng sau ngày chuyển giới. Sắp tới, họ sẽ hoàn tất các thủ tục về giới tính trên giấy tờ để có một đám cưới hợp pháp.

Felix dự định sẽ mặc váy dành cho đàn ông Scotland trong ngày trọng đại, trong khi Helen sẽ thực hiện ước mơ từ thuở nhỏ là cưới chồng và mặc chiếc váy đỏ đen cô hằng mơ ước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN