Tự mua thuốc điều trị đau mắt đỏ, người phụ nữ bị loét giác mạc

Người phụ nữ tự mua thuốc điều trị đau mắt đỏ khiến bệnh chuyển biến nặng dẫn đến loét giác mạc, mắt đầy mủ.

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang ngày càng lây lan nhanh. Tuy nhiên, nhiều người lại chọn cách tự mua thuốc điều trị tại nhà mà không qua các cơ sở y tế để thăm khám. Điều này có thể gây biến chứng ở một số trường hợp.

Mới đây nhất là trường hợp một phụ nữ ở Phú Thọ bị đau mắt đỏ, sau khi tự mua thuốc điều trị tại nhà không khỏi mới đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ khám. Qua thăm khám, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị loét giác mạc.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng – Phó khoa Liên chuyên khoa Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ cho biết, bệnh đau mắt đỏ thường không cần nhập viện mà đa phần bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà.

Tuy nhiên, với đợt bệnh đang lây lan nhanh lần này, bác sĩ Thắng đánh giá bệnh diễn biến khá là nặng ngay từ đầu. Nếu các bệnh nhân đau mắt đỏ trước kia khi mắc bệnh những ngày đầu chỉ cảm thấy hơi cộm cộm mắt thì đợt này, ngay ngày đầu tiên, bệnh nhân đã thấy sưng mắt đỏ, cảm giác cộm rất nhiều, khó chịu.

Đặc biệt, có một số trường hợp đi khám ngày đầu bệnh nhân đã có những biểu hiện viêm loét giác mạc nặng. Một phần vì chủng virus lần này có thể khiến bệnh chuyển biến nặng nhanh nhưng bên cạnh đó còn do sự chủ quan của người bệnh.

Người dân thường có tâm lý tự ra quầy thuốc, khai triệu chứng rồi mua các loại thuốc rất dễ. Tuy nhiên, qua thăm khám thì bác sĩ nhận thấy những loại thuốc mà người dân mua có chứa kháng sinh kèm với lại một hợp chất mà nếu không có chỉ định trị liệu của bác sĩ, không được thăm khám kỹ thì hoàn toàn chống chỉ định trong bệnh lý này.

Vì vậy, bác sĩ Thắng khuyên người bệnh không nên chủ quan, khi có triệu chứng ở mắt thì nên đến các cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra. Đau mắt đỏ có trường hợp chưa chắc là do viêm kết mạc mà nó còn có nhiều nguyên nhân khác nữa, cách điều trị hoàn toàn khác nhau và việc dùng thuốc cần có sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều gia đình nghỉ học, nghỉ làm vì đau mắt đỏ, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp

Trong gia đình hay trong lớp học chỉ cần một người mắc bệnh là các thành viên còn lại cũng có thể bị lây nhiễm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TUẤN ANH ([Tên nguồn])
Bệnh đau mắt đỏ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN