Trung Quốc: Tiêm phòng viêm gan B, 2 trẻ tử vong

2 trẻ sơ sinh đã tử vong và 1 trường hợp khác nguy kịch sau khi tiêm vắc-xin phòng viêm gan B ở tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc.

Theo Cơ quan Y tế tỉnh Hồ Nam, một bé trai 1 tháng tuổi tử vong hôm 6-12, chỉ 2 ngày sau khi tiêm chủng ngừa viêm gan B ở huyện Hengshan. Tiếp đến, bé 8 tháng tuổi ở TP Changning đã tử vong hôm 9-12, đúng 1 ngày sau khi được tiêm phòng cả viêm gan B và cúm. Trẻ sơ sinh thứ 3 ở huyện Hanshou cũng trở nên nguy kịch sau khi được tiêm chủng ngừa vào ngày 25-11.

Các mẫu vắc-xin trên đã được gửi tới Viện Quốc gia về Kiểm soát dược phẩm và sản phẩm sinh học Trung Quốc phân tích. Trong khi các nhóm điều tra làm rõ nguồn gốc, quá trình vận chuyển và bảo quản vắc-xin. Bên cạnh đó, thi thể các cháu bé cũng được các chuyên gia pháp y giải phẫu xác định nguyên nhân dẫn tới tử vong.

Trung Quốc: Tiêm phòng viêm gan B, 2 trẻ tử vong - 1

Tiêm vắc-xin phòng viêm gan B ở Trung Quốc

"Theo kết quả điều tra, không có bất cứ vấn đề gì trong quá trình bảo quản, vận chuyển và tiêm phòng số vắc-xin này. Cả vắc-xin và người thực hiện tiêm cũng đều đạt tiêu chuẩn, đúng quy trình. Sẽ phải mất 2 tháng để điều tra về nguyên nhân tử vong của 2 trẻ nói trên"- ông Gao Lidong, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hồ Nam, cho biết.

Được biết, loại vắc-xin này được sản xuất bởi Công ty Biokangtai, có trụ sở tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Hiện Sở y tế tỉnh Hồ Nam đã đình chỉ sử dụng vắc-xin viêm gan B đối với lô C201207088 và C201207090 của Công ty Biokangtai. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Minh (Người lao động/Tân Hoa xã)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN