Trục xuất 6 bác sĩ Trung Quốc hành nghề chui

Ngày 16/5, Sở Y tế TPHCM phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM xử lý hành chính và trục xuất những người Trung Quốc hành nghề khám, chữa bệnh chui tại Phòng khám Đa khoa Hiệp Hòa (đường Trường Sơn, phường 4, quận Tân Bình-TPHCM).

Những người Trung Quốc bị xử lý gồm: Li Hang Hai (có chứng chỉ hành nghề và giấy phép lao động nhưng vi phạm quy định về khám, chữa bệnh) bị phạt 7 triệu đồng; Zuo Guang Sheng (có giấy phép lao động nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề) bị phạt 12,5 triệu đồng.

Trục xuất 6 bác sĩ Trung Quốc hành nghề chui - 1

Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra phòng khám Trung Quốc

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng trục xuất về Trung Quốc, phạt 15 triệu đồng/người và cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 5 năm đối với những đối tượng sau: Xiao Yuan Zhong, Wang Ya Fang, Yang Jun, Zhang Gai Xiang, Lu Guo Xian và Nie Pin.

Trục xuất 6 bác sĩ Trung Quốc hành nghề chui - 2

Niêm phong thuốc không rõ nguồn tại một phòng khám Trung Quốc ở TPHCM

Tổng tiền phạt cho tất cả những người Trung Quốc sai phạm trên là 109,5 triệu đồng.
 
Trước đó, ngày 8-5, khi bất ngờ kiểm tra đột xuất phòng khám trên, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện nhiều bác sĩ Trung Quốc hành nghề chui, thời điểm đó, có nhiều người bệnh nhân đang khám, điều trị các bệnh như xuất tinh sớm, trĩ… Những người bệnh này từ các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ đến phòng khám này điều trị chủ yếu dựa trên thông tin quảng cáo truyền hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ng.Thạnh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN