Trẻ đeo kính râm giảm các bệnh về mắt

Sự kiện: Bệnh mắt

Theo thống kê của Mỹ, hơn ¼ số người lớn không đeo kính râm đồng thời hơn một nửa cha mẹ không để ý đeo kính râm cho con mình.

Như chúng ta đều biết, tiếp xúc trực tiếp với tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời có thể gây hại cho đôi mắt ngay lập tức cũng như lâu dài. Sau một ngày dài đi biển, đôi mắt ai đó có thể đỏ ngầu, sưng lên hoặc nhạy cảm với ánh sáng, đó là tình trạng mắt bị “cháy nắng”, trường hợp nghiêm trọng có thể gây mất thị lực trong vòng 48 tiếng.

Hậu quả lâu dài, có thể nảy sinh một số bệnh về mắt như sau: Mộng mắt - bề ngoài của mắt bị sưng, kích thích; Mắt cườm - thủy tinh thể mờ đi khiến mọi vật trước mắt bị nhòa, không rõ hoặc bị lóa; Thoái hóa võng mạc do vấn đề tuổi tác; Ung thư vùng mắt, mí mắt hay da xung quanh mắt. Nếu thường xuyên đeo kính râm, có thể bảo vệ đôi mắt trước những nguy cơ ấy, đồng thời còn có thể ngăn chặn nếp nhăn hay vết chân chim.

Không bao giờ là quá sớm để đeo kính cho trẻ và việc đeo kính cũng không bao giờ là quá muộn với tất cả mọi người, các chuyên gia nhắn nhủ. Không cần phải mua kính đắt tiền, quan trọng là cặp kính đạt tiêu chuẩn chống tia cực tím và luôn mang theo sao cho dễ sử dụng nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Vũ ([Tên nguồn])
Bệnh mắt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN