Thương tâm bé gái 8 tuổi có "hai mặt"

Khối u khổng lồ trên mặt không chỉ làm khuôn mặt bị biến dạng mà kích cỡ ngày càng to khiến bé Trinny suýt ngạt thở.

Khối u kỳ lạ này xuất hiện và phát triển từ khi Trinny Amuhirme được 4 tuổi rưỡi, sau đó, cô bé trải qua hai lần phẫu thuật cắt bỏ khối u này tại Uganda. Tuy nhiên, khối u ngày càng phát triển to hơn, hiện nó nặng khoảng 2kg.

Khối u khổng lồ này khiến một bên mắt của Trinny bị lồi ra ngoài và không thể nhìn thấy gì, hàm răng phía bên phải bị đẩy ra khỏi khuôn mặt.

Thương tâm bé gái 8 tuổi có "hai mặt" - 1

Trinny đứng bên ngoài Cung điện Buckingham ở London. Bé được đưa tới London để phẫu thuật loại bỏ khối u quái ác này.

Các bác sĩ cho hay Trinny mắc chức bệnh loạn sản xơ, căn bệnh hiếm gặp về xương, phá huỷ xương bình thường bằng các mô xương xơ. Khi xương phát triển, mô xơ mềm lan rộng, làm xương yếu đi, biến dạng và dễ gãy. Trường hợp nhẹ thường không có triệu chứng, trường hợp nặng hơn có thể gây đau xương và biến dạng xương.

Bà Amuhirwe, mẹ của bé Trinny chia sẻ: “Ban đầu, nó chỉ là một mảnh xương nhỏ nhô lên trên khuôn mặt bé, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ biến mất, nhưng nó ngày càng to hơn trong vòng 2 tháng sau đó. Tôi không thể chịu nổi khi nhìn thấy khuôn mặt con mình bị phá huỷ và biến dạng như vậy”.

Thương tâm bé gái 8 tuổi có "hai mặt" - 2

Trinny và mẹ của bé.

Do tình trạng bệnh của Trinny khá nghiêm trọng nên cô bé đã được đưa tới Bệnh viện Cromwell ở London, Anh, để thực hiện phẫu thuật loại bỏ khối u, bảo vệ tính mạng cô bé.

Sau ca phẫu thuật dài 15 giờ được các bác sĩ hàng đầu thế giới thực hiện tới đây, hi vọng sẽ cắt bỏ khối u quái ác ra khỏi khuôn mặt, cứu sống và giúp cô bé có thể nhìn thấy bằng cả hai mắt như trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cẩm Linh (Kiến thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN