Thấy những dấu hiệu này cần lập tức đi khám để cứu lấy lá gan của bạn

Sự kiện: Bệnh gan

Bên cạnh biểu hiện triệu chứng qua nước tiểu, những vấn đề thường gặp trong cuộc sống mà bạn hay bỏ qua này cũng có thể là dấu hiệu cho thấy gan có vấn đề.

Số lượng người mắc bệnh gan ở các quốc gia đang tăng lên nhanh chóng. Đối mặt với căn bệnh này, mặc dù có nhiều tín hiệu được phát ra ngoài cơ thể nhưng đa số đều bị bỏ qua.

Thấy những dấu hiệu này cần lập tức đi khám để cứu lấy lá gan của bạn - 1

Lá gan của chúng ta có tác dụng giải độc và giúp cơ thể trao đổi chất. Một khi gan bị bệnh, quá trình trao đổi chất của cơ thể người sẽ gặp vấn đề. Lúc này billlirubin không thể phân hủy một cách bình thường mà sẽ được đào thải ra ngoài theo nước tiểu với các triệu chứng bất thường như: Nước tiểu có màu vàng, có mùi lạ… Bên cạnh đó, bạn còn có thể biết được vấn đề về gan thông qua những dấu hiệu sau.

1. Chảy máu bất thường

Thấy những dấu hiệu này cần lập tức đi khám để cứu lấy lá gan của bạn - 2

Có thể mọi người không biết rằng, gan có tác động nhất định đến chức năng đông máu của cơ thể. Nếu bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng chảy máu bất thường như chảy máu nướu răng đột ngột, hoặc chảy máu cam với tần suất dày đặc thì rất có thể là do các vấn đề về gan gây ra.

2. Vàng da

Thấy những dấu hiệu này cần lập tức đi khám để cứu lấy lá gan của bạn - 3

Một khi gan có vấn đề thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến làn da, do quá trình trao đổi chất của con người gặp vấn đề. Chất thải trong quá trình trao đổi chất không thể đào thải ra khỏi cơ thể và tích tụ lâu ngày dẫn đến thay đổi màu sắc trên da, phổ biến nhất là vàng da. Nhưng nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, nó cũng có thể xuất hiện màu tím.

Tuy nhiên, khi có vấn đề về da, chúng ta phải xem xét nó liệu có phải do yếu tố bệnh tật gây ra hay là do tác động của mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da.

3. Đau vùng gan

Sở dĩ bệnh gan bị nhiều người bỏ qua là do ở giai đoạn đầu của bệnh thường không có biểu hiện đau nhức rõ ràng. Tuy nhiên, với mức độ bệnh nặng dần thì vùng gan của con người sẽ có những biểu hiện khó chịu rõ rệt. Đôi khi đó là một cơn đau âm ỉ, đôi khi lại là cơn đau mạnh.

Thấy những dấu hiệu này cần lập tức đi khám để cứu lấy lá gan của bạn - 4

Nhiều người không rõ về vị trí của gan nên thường xuyên hiểu nhầm là đau bụng. Gan nằm ở bụng trên. Tại khu vực này, nếu thường xuyên xuất hiện cảm giác khó chịu, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

Thấy những dấu hiệu này cần lập tức đi khám để cứu lấy lá gan của bạn - 5

Gan chịu trách nhiệm quan trọng giúp giải độc, chuyển hóa dưỡng chất và làm đông máu. Một khi gan có vấn đề thì chức năng của các bộ phận trên cơ thể sẽ bị rối loạn. Đặc biệt với những người thích nhậu nhẹt, thức khuya thì khả năng mắc bệnh gan lớn hơn rất nhiều so với người bình thường.

Vì vậy, để phòng ngừa bệnh gan, mọi người cần xây dựng thói quen làm việc, nghỉ ngơi và ăn uống điều độ. Chú ý hơn trong việc điều chỉnh cảm xúc của mình, đừng thường xuyên chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực nghiêm trọng, dễ gây tổn thương cho gan.

Nguồn: [Link nguồn]

Ban đêm thấy dấu hiệu này chứng tỏ lá gan quý hơn vàng đang gặp vấn đề, cần khám sớm

Thường xuyên tỉnh giấc lúc nửa đêm là dấu hiệu nhắc nhở gan của bạn đang có vấn đề và cần được bồi bổ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mẫn Nhi (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Bệnh gan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN