Sự cố sau 'cuộc yêu' cảnh báo điều gì về sức khỏe?

Các triệu chứng sau quan hệ tình dục thường bắt đầu sau khi bạn đạt được khoái cảm tình dục. Việc bỏ qua chúng thường sẽ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Tốt nhất bạn nên để ý những triệu chứng sau quan hệ tình dục, chúng có thể cho bạn biết nhiều hơn về sức khỏe của mình.

Tình dục là một hoạt động thú vị và mang lại cảm giác dễ chịu cho hầu hết người trưởng thành. Ngoài ra, hoạt động tình dục cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đôi khi, tình dục trở nên rắc rối đối với một số người.

Sự cố sau 'cuộc yêu' cảnh báo điều gì về sức khỏe? - 1

Tình dục là một hoạt động thú vị và mang lại cảm giác dễ chịu cho hầu hết mọi người.

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ triệu chứng nào sau khi thân mật, hãy chuẩn bị một số biện pháp cần thiết để đối phó với chúng.

Đau đầu

Đau đầu sau khi quan hệ tình dục là điều bình thường nhưng nó có thể là vấn đề đối với người bị chứng đau nửa đầu. Họ có nguy cơ bị đau đầu cao hơn sau khi quan hệ tình dục và đạt cực khoái.

Theo Tổ chức Đau đầu Quốc gia (Hoa Kỳ), cơ thể bị kích thích khi quan hệ tình dục sẽ khiến các cơ ở đầu và cổ co lại, gây đau nhức.

Sự cố sau 'cuộc yêu' cảnh báo điều gì về sức khỏe? - 2

Đau đầu sau khi quan hệ tình dục là điều bình thường nhưng nó có thể là vấn đề đối với người bị chứng đau nửa đầu.

Nếu bạn bị đau đầu khi quan hệ tình dục, bạn nên dừng lại một lúc vì nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau chống viêm nếu thường xuyên bị chứng đau nửa đầu, đặc biệt nếu bạn bị đau đầu mỗi khi quan hệ tình dục.

Hen suyễn

Nếu bạn bị hen suyễn và không được kiểm soát tốt, nó có thể bị kích hoạt khi quan hệ tình dục. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh hen suyễn thường bị tức ngực, khó thở, ho, hắt hơi khi giao hợp.

Cùng với bệnh hen suyễn, nếu bạn lo lắng, bạn sẽ dễ bị lên cơn hen suyễn khi đạt cực khoái, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục.

Hãy chú ý đến thuốc của bạn để ngăn ngừa các tác nhân gây hen suyễn khi quan hệ tình dục. Bạn nên chắc chắn rằng bệnh hen suyễn của mình được kiểm soát. Ngoài ra, bạn nên cố gắng bảo vệ bản thân càng nhiều càng tốt khỏi những tình huống gây ra lo lắng và trầm cảm.

Hãy giữ ống hít ở gần đề phòng trường hợp bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào. Một điều nữa bạn cần lưu ý là các tư thế quan hệ tình dục. Hãy cố gắng chọn tư thế đơn giản và đừng thử những vị trí phức tạp. Sẽ tốt hơn nếu bạn giữ nhịp độ bình thường.

Buồn bã hoặc tâm trạng thay đổi

Bạn thường xuyên cảm thấy buồn sau khi quan hệ tình dục? Hoặc bạn cảm thấy tâm trạng thay đổi đột ngột sau khi quan hệ tình dục? Điều này có thể là do chứng khó nuốt sau quan hệ tình dục.

Đây là tình trạng mà phụ nữ thường cảm thấy không vui sau khi quan hệ tình dục đồng thuận. Một số phụ nữ trải qua sự thay đổi đột ngột về tâm trạng và thậm chí có thể bắt đầu khóc.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học tình dục tổng quát cho thấy 46% trong số 230 phụ nữ gặp phải chứng khó nuốt sau quan hệ tình dục tại một thời điểm nào đó. Hội chứng này xuất hiện rất thường xuyên ở 5% phụ nữ tham gia nghiên cứu.

Sự rối loạn cảm xúc có thể có tác động tiêu cực đến mối quan hệ của bạn. Điều quan trọng là cố gắng quản lý những cảm xúc này với sự trợ giúp của liệu pháp và thực hành các kỹ thuật thở trước và sau khi quan hệ.

Bạn nên cố gắng kéo dài sự âu yếm sau khi quan hệ tình dục hoặc nói chuyện cởi mở với bạn tình về cảm giác của mình. Nếu bạn được chẩn đoán mắc chứng khó nuốt sau quan hệ tình dục, hãy nói với họ về điều đó và cùng thảo luận về nó.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs)

Bạn cảm thấy nóng rát, đau hoặc ngứa sau khi quan hệ tình dục? Nếu bạn gặp phải những triệu chứng này mỗi lần đi tiểu sau khi giao hợp, bạn có thể đã bị nhiễm trùng đường tiểu.

Không sử dụng biện pháp bảo vệ sau khi quan hệ hoặc không vệ sinh đúng cách là hai trong số những lý do lớn nhất dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu sau khi quan hệ.

Những vết rách siêu nhỏ có thể được nhìn thấy ở da âm đạo và niệu đạo trong trường hợp nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài ra, tình trạng viêm cũng xảy ra ở niêm mạc bàng quang. Vấn đề này kéo dài có thể ảnh hưởng đến thận và gan.

Sự cố sau 'cuộc yêu' cảnh báo điều gì về sức khỏe? - 3

Những vết rách siêu nhỏ có thể được nhìn thấy ở da âm đạo và niệu đạo trong trường hợp nhiễm trùng đường tiểu.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu bất thường ở âm đạo sau khi quan hệ tình dục cùng với các triệu chứng khác như sốt, đau nhức cơ thể và ớn lạnh, bạn cần đến bác sĩ để được điều trị.

Ngoài việc hỏi ý kiến bác sĩ, bạn phải giữ gìn vệ sinh và tránh quan hệ tình dục nếu bị nhiễm trùng đường tiểu. Nếu bạn cố gắng quan hệ tình dục khi bị nhiễm trùng đường tiểu, nó có thể làm các triệu chứng trầm trọng hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Đàn ông thừa cân, béo phì ảnh hưởng đến ”chuyện ấy” như thế nào?

Duy trì cân nặng khỏe mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của nam giới. Thừa cân, béo phì thường liên quan đến các tình trạng sức khỏe như cholesterol cao, đau...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Kiều ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung