Phẫu thuật phụ khoa xong sẽ khiến chị em... 'mất hứng'?

Nhiều người đẹp, chủ yếu bệnh ung thư, phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng hoặc cổ tử cung. Cho dù sức khỏe hồi phục, một bộ phận chị em mất hứng với tình dục.

TS. Anna Golka, bác sĩ phụ khoa kiêm chuyên gia tâm lý trị liệu nổi tiếng châu Âu sẽ giúp chị em không may rơi vào tình huống này sớm lấy lại hứng thú và niềm vui từ gần gũi thầm kín qua cuộc trò chuyện với phóng viên báo điện tử szpitalnaklinach.pl Ba Lan.

PV. Thưa tiến sĩ, chị em sau phẫu thuật cắt tử cung, buồng trứng hoặc cổ tử cung có thể phải đối mặt với những thay đổi gì?

TS. Anna Golka: Việc loại bỏ bộ phận bất kỳ cơ quan sinh sản với nhiều chị em, đồng nghĩa với cảm giác mất đi nữ tính và mối e ngại suy giảm chất lượng sinh hoạt thầm kín.

Sự thật đó chỉ là ảo giác chủ quan người trong cuộc. Bởi khoa học đã chứng minh, thực tế thiếu hụt một- hai bộ phận cơ quan sinh sản không ảnh hưởng đến mức độ quyến rũ của nhân vật.

Thực tế, thuốc tốt nhất và hiệu quả nhất khả dĩ giúp người đẹp tin rằng, bất chấp phẫu thuật, vẫn thụ hưởng thú vị từ gần gũi, chính là sự hỗ trợ nhiệt tình, nồng thắm của mày râu, bạn tình.

Ngoài ra người trong cuộc nên nhớ, đa số ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện vì lý do các sự cố- hệ quả chứng bệnh như thường xuyên gây xuất huyết hoặc tình trạng đau quặn bụng dưới, sẽ biến mất sau phẫu thuật một thời gian ngắn.

Thế nên, trái với lo lắng của nhiều chị em, mối quan hệ thầm kín sẽ được cải thiện, ham muốn gần gũi sẽ gia tăng.

+ Sau phẫu thuật phụ khoa, libido người trong cuộc có suy giảm, thưa tiến sĩ?

TS. AG: Hiện tượng suy giảm libido xảy ra chủ yếu với chị em phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng hoặc phẫu thuật gây hệ quả giảm thiểu cung cấp máu cho cơ quan này.

Lý do: chính buồng trứng là nhà sản xuất testosteron và estrogen, thành phần điều chỉnh ham muốn sex và cùng với nó, sự mất mát có thể dẫn đến tụt giảm nồng độ hormone kéo theo suy giảm nhu cầu gần gũi.

Bổ sung hormone là giải pháp thích hợp hoá giải sự cố đã nêu.

Hệ quả tiêu cực khác của phẫu thuật phụ khoa chị em thường đối mặt là tình trạng khô hạn vùng kín, nguồn gốc khó chịu lúc gần gũi, sự cố đau đớn và có thể gây trầy xước cô bé, cậu nhỏ.

Vấn nạn này rất dễ hoá giải bằng cách sử dụng gen y tế hoặc gen bôi trơn, sản phẩm ngoài tác dụng bôi trơn vùng kín, còn hỗ trợ hiệu quả tái tạo hiệu quả màng niêm mạc âm đạo.

+ Sau phẫu thuật, liệu chị em có thụ hưởng cảm nhận kém thú vị từ gần gũi thầm kín?

TS. AG: Phần lớn phàn nàn dạng này chuyên gia nghe được từ chị em phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Dẫu thực tế đa số người đẹp thụ hưởng cực khoái từ nỗ lực kích thích điểm C (clitoris) hoặc âm đạo, có nghĩa về mặt lý thuyết trong phạm trù cảm nhận bồng bềnh, sẽ không có gì thay đổi.

Tuy nhiên, vì tử cung là cơ quan tạo làn sóng co thắt đê mê đặc thù trong mấy chục giây cực khoái, nên khi cơ quan này bị cắt bỏ, người trong cuộc cảm nhận làn sóng bồng bềnh yếu hẳn hoặc hời hợt.

Thêm nữa, vì là tụ điểm mạng dây thần kinh mẫn cảm, cắt bỏ tử cung cũng có thể khiến chị em giảm thiểu cảm nhận thích thú từ nỗ lực mơn trớn, âu yếm điểm C hoặc các vùng lân cận.

+ Trường hợp phẫu thuật phụ khoa đòi hỏi cắt ngắn chút xíu đường ống âm đạo, bạn tình có cảm nhận khác lạ về chất lượng cuộc yêu?

TS. AG: Cắt ngắn đường ống âm đạo có thể tác động giảm thiểu cảm nhận đê mê từ sex, song chỉ với người đẹp.

Vì thế khi gần gũi thầm kín, cặp đôi cần áp dụng kỹ thuật yêu thích hợp, thông qua lựa chọn tư thế tạo điều kiện, để người đẹp chủ động kiểm soát độ sâu thâm nhập của cậu nhỏ - tốt nhất là tư thế nàng ở trên.

Sau phẫu thuật phụ khoa, cặp đôi nên áp dụng kỹ thuật và tư thế yêu thích hợp.

Sau phẫu thuật phụ khoa, cặp đôi nên áp dụng kỹ thuật và tư thế yêu thích hợp.

Cũng cần nhắc nhỏ chàng thao tác từ tốn, nhẹ nhàng khi gần gũi và quan tâm âu yếm, mơn trớn nhiều hơn những địa chỉ nhạy cảm khác, nhất là điểm C.

+ Thưa tiến sĩ, thời gian bao lâu sau phẫu thuật phụ khoa, chị em có thể “chiều” chồng?

TS. AG: Thời hạn trở lại sinh hoạt thầm kín của chị em phụ thuộc trước tiên vào dạng và kỹ thuật đã được thực hiện ca phẫu thuật.

Đa số các trường hợp, thời gian kiêng gần gũi thầm kín quy định quãng từ 4 đến 6 tuần. Tình hình sẽ khác, trường hợp người trong cuộc phải thực hiện phẫu thuật mở hoặc phẫu thuật âm đạo. Với tình huống này thời gian nhịn yêu có thể dài hơn vì sự cần thiết lành vết mổ và chấm dứt tình trạng rò dịch âm đạo hoặc chảy máu.

Cần nói thêm, thời gian tái yêu sau phẫu thuật là vấn đề mang tính cá nhân mỗi người, thế nên nếu nàng chưa cảm thấy sẵn sàng gần gũi dù đã qua thời hạn chỉ định, chàng cũng tránh phàn nàn và suy diễn viển vông.

Nguồn: [Link nguồn]

“Cô bé” là bộ phận quan trọng của nữ giới, vì vậy việc bảo vệ sức khỏe của bộ phận này luôn là ưu tiên của chị em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Báu (Theo Seks po operacjach ginekologicznych) ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN