Ớn lạnh đồng xu mắc kẹt trong thực quản của bé gái 5 tuổi

Sự kiện: Sống khỏe

Bé gái 5 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nội soi gắp thành công dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản.

Trưa 17-9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho hay các bác sĩ vừa nội soi gắp dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản của một bệnh nhân nhi.

Trước đó, vào rạng sáng 17-9, tại Khoa Nhi của bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân N.N.A (5 tuổi, ngụ xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh) có biểu hiện quấy khóc, kêu đau họng.

Các bác sĩ tiến hành gắp đồng xu cho cháu A

Các bác sĩ tiến hành gắp đồng xu cho cháu A

Đồng xu mắc kẹt trong thực quản của cháu A. được các bác sĩ gắp ra

Đồng xu mắc kẹt trong thực quản của cháu A. được các bác sĩ gắp ra

Quá trình thăm khám, các bác sĩ xác định, dị vật là một đồng xu kẹt tại cơ thắt thực quản trên (rất gần đường thở) và được chỉ định nội soi gắp dị vật.

Sau hơn 10 phút, các bác sĩ đã gắp được dị vật ra khỏi khỏi thực quản của bệnh nhân.

Người nhà cho hay trước đó trong lúc đang chơi, cháu A. có ngậm một đồng xu chẳng may nuốt phải khiến cháu bị đau họng rồi quấy khóc.

Hiện sức khỏe của cháu A. đã ổn định và hết đau họng.

Các bác sĩ khuyến cáo tới các bậc phụ huynh không nên cho trẻ chơi những đồ chơi nhỏ, dễ vỡ và luôn để mắt tới trẻ khi trẻ đang chơi đùa. 

Những vật trẻ dễ nuốt phải như: đồng xu, viên pin nhỏ, cúc áo, viên bi, đinh vít, kẹp ghim, các cục nam châm nhỏ...

Khi phát hiện trẻ nuốt phải dị vật, cần sớm đưa trẻ tới cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời, không nên tự ý điều trị cho trẻ tại nhà hay điều trị theo mẹo dân gian.

Nguồn: [Link nguồn]

Các bác sĩ tìm thấy cả con bạch tuộc mắc kẹt trong thực quản của một người đàn ông

Các bác sĩ ở Singapore đã vô cùng sốc khi phát hiện ra một con bạch tuộc mắc kẹt trong thực quản của một người đàn ông khi đang tiến hành kiểm tra đường tiêu hóa để tìm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vĩnh Gia ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN