Nữ sinh viên nuốt cả bàn chải vào bụng vì trượt chân ngã khi đánh răng

Sự kiện: Sống khỏe

Ngày 7/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện thủ thuật nội soi, gắp chiếc bàn chải đánh răng trong dạ dày của nữ sinh viên Trường ĐH Hồng Đức.

Trước đó, nữ bệnh nhân là sinh viên Trường đại học Hồng Đức nhập viện trong tình trạng đau bụng. Theo tường trình của bệnh nhân, trong lúc đánh răng đã trượt chân ngã và nuốt chiếc bàn chải vào bụng. Hai ngày sau, do đau bụng nhiều nên sinh viên này cùng bạn học đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để kiểm tra.

Sau khi chụp X-quang, kết quả phát hiện có hình ảnh dị vật là bàn chải đánh răng nằm trong dạ dày. Sau đó các bác sĩ đã gắp dị vật này ra khỏi dạ dày.

Bàn chải sau khi được gắp ra.

Bàn chải sau khi được gắp ra.

Bác sĩ Lê Văn Sơn, Phó Trưởng Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết đây là trường hợp khá hi hữu, từ trước đến nay mới ghi nhận lần đầu tiên tại bệnh viện.

Hình ảnh bàn chải qua thiết bị nội soi nằm trong dạ dày. Ảnh do Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá cung cấp.

Hình ảnh bàn chải qua thiết bị nội soi nằm trong dạ dày. Ảnh do Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá cung cấp.

Do dị vật lớn, cứng, dài (khoảng 20cm) nên khi thực hiện thủ thuật nội soi, bác sĩ phải cẩn thận, tỉ mỉ để tránh nguy cơ làm tổn thương dạ dày, thực quản của bệnh nhân. Sau thủ thuật, hệ hô hấp, tuần hoàn ổn định, bệnh nhân cảm thấy thoải mái, hết đau bụng, ăn uống bình thường.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông suýt tử vong vì nuốt phải chìa khoá xe

Người đàn ông này sau đó buộc phải phẫu thuật nội soi để lấy chiếc chìa khóa xe ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lam ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN